Báo Em Đẹp: Người lớn cần uống 8 ly nước mỗi ngày, còn trẻ em thì sao?

Không nhiều bà mẹ biết về lượng nước mà trẻ em cần uống mỗi ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/lam-me/nguoi-lon-can-uong-8-ly-nuoc-moi-ngay-con-tre-em-thi-sao-20191018123812233.htm

Trẻ em ở các độ tuổi khác nhau uống lượng nước khác nhau. Dưới đây là số lượng mà trẻ từ 0-6 tuổi cần uống mỗi ngày.

0-6 tháng

Ở giai đoạn này, em bé đã có tất cả nước cần thiết từ sữa mẹ hoặc sữa công thức. Vì vậy, mẹ không cần cho trẻ uống thêm nước.

Tháng 7-12

Tổng lượng nước uống hàng ngày của trẻ em trong giai đoạn này là khoảng 900 ml, khoảng 540ml nước đến từ sữa mẹ hoặc sữa công thức, phần còn lại đến từ thực phẩm bổ sung và nước uống.

Trẻ 1-3 tuổi

Trẻ em trong giai đoạn này được khuyên uống 1300ml nước mỗi ngày. Lượng sữa chiếm khoảng 500ml, và nước trong thực phẩm ở các bữa ăn chiếm khoảng 500ml, 300ml còn lại là nước tinh khiết.

Trẻ 4 - 6 tuổi

Tổng lượng nước uống hàng ngày của trẻ từ 4-6 tuổi là khoảng 1600ml, bao gồm 800ml nước mỗi ngày, khoảng 800ml nước trong ba bữa ăn mỗi ngày hoặc sữa.

Cần lưu ý rằng tổng lượng nước của tiêu chuẩn này không phải là nước tinh khiết mà là nước chứa trong thực phẩm như trái cây, sữa, cháo...

Làm sao để biết bé đang cần uống nước?

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bé yêu cần được uống nước nhiều hơn.

Nhìn vào màu của nước tiểu

Một trong những cách dễ nhất để xác định xem trẻ có cần uống nước hay không là nhìn vào màu của nước tiểu của bé (không phải nước tiểu buổi sáng). Nếu nước tiểu của trẻ có màu vàng hoặc vàng sẫm, mẹ nên cho trẻ uống thêm nước.

Xem số lần đi tiểu

Nếu cha mẹ để ý thấy rằng nước tiểu của trẻ có màu vàng và số lần đi tiểu ít hơn 6-8 lần một ngày thì bạn nên nhắc nhở trẻ uống nước.

Làm sao để tập cho trẻ thói quen uống nước?

Một số bé rất nghịch ngợm. Ngay cả khi khát, bé cũng không chịu chủ động uống nước. Vậy làm sao để tập cho trẻ thói quen uống nước?

- Bạn không nên cho trẻ uống nước trước khi đi ngủ. Uống nước trước khi đi ngủ có thể làm tăng gánh nặng thận của trẻ, tăng tần suất đi tiểu, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của trẻ.

- Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi không nên uống nước trái cây hay đồ uống vì có thể gây sâu răng và béo phì.

- Bố mẹ nên cho nước vào trong chai nước có hình dạng bắt mắt hoặc một chiếc cốc xinh xắn để khuyến khích trẻ uống nước.

- Đứa trẻ là hình bóng của cha mẹ. Vì vậy, nếu muốn trẻ uống nước nhiều hơn, cha mẹ cần làm gương cho con cái. Bạn uống nước nhiều hơn sẽ là cách để khuyến khích bé uống nước nhiều hơn. Nếu nước đun sôi có vẻ khó uống, bạn có thể thêm chút nước hoa quả hoặc mật ong để đổi mới hương vị.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tìm kiếm:✨

  • Nước tinh khiết, Nước tiểu, Đi tiểu, Vàng sẫm, Xem số, Khó uống, Uống nước, Sữa mẹ, Nước hoa quả, Nước uống, Sohu, Sâu răng, Người lớn, Đi ngủ, Nước đến, Sữa, Hình bóng, Uống, Nghịch ngợm, Làm gương