Báo Em Đẹp: Nếu bắt buộc phải dùng 5 loại thuốc này, mẹ cần ngừng cho con bú kẻo hại con

Sức khỏe thể chất của người mẹ sau khi sinh có ảnh hưởng trực tiếp đến đứa trẻ. Vì vậy, mẹ sữa cần tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi có ý định sử dụng một loại thuốc nào đó.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/lam-me/neu-bat-buoc-phai-dung-5-loai-thuoc-nay-me-can-ngung-cho-con-bu-keo-hai-con-20191004155026837.htm

Nếu bắt buộc phải dùng các loại thuốc sau, người mẹ cần ngừng cho con bú vì các hợp chất từ thuốc có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Các bà mẹ phải hóa trị liệu

Người mẹ bị ung thư và đang điều trị hóa trị cần tránh cho con bú trực tiếp. Tác dụng phụ từ hóa trị liệu có thể khiến cơ thể không thể sản xuất sữa khi cần thiết. Ngoài ra, một số hóa trị có thể ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng trong sữa.

Bà mẹ cần được điều trị bằng chất phóng xạ

Các bà mẹ bị bệnh và cần được điều trị bằng chất phóng xạ là một nhóm khác cần tránh cho con bú. Sữa được sản xuất bởi các bà mẹ này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Những bà mẹ sử dụng chất gây nghiện

Những bà mẹ sử dụng chất gây nghiện có chứa amphetamine không nên cho con bú. Chất gây nghiện truyền qua sữa mẹ có thể khiến trẻ hay cáu gắt, quấy khóc.

Bà mẹ phải uống iốt-131

Nếu bắt buộc phải I ốt 131 để điều trị bệnh, bạn cần ngừng cho con bú ít nhất 6 tháng rồi mới có thể cho con bú trở lại để ngăn các chất phóng xạ làm ảnh hưởng đến trẻ nhỏ.

Những bà mẹ hút thuốc

Những bà mẹ có thói quen hút thuốc nên bỏ thuốc hoặc ngừng cho con bú. Do chất nicotine có trong thuốc lá là một chất gây nghiện. Chất này có thể truyền đến trẻ nhỏ qua đường sữa mẹ.

Các bà mẹ bắt buộc phải sử dụng các loại thuốc này cần cho trẻ uống sữa bột thay thế sữa mẹ. Để có thể cho con bú, mẹ cần duy trì tinh thần thoải mái và sức khỏe tốt.

Quỳnh Trang/Theo Sanook

Tìm kiếm:✨

  • Sữa mẹ, Chất phóng xạ, Bú, Chất gây nghiện, Hóa trị, Hay cáu, Loại thuốc, Bỏ thuốc, Hút thuốc, Sữa, Sữa bột, Bắt buộc, Ngừng, Người mẹ, Thể chất, Quỳnh, Trẻ nhỏ, Hợp chất, Tác dụng phụ, Gây ảnh hưởng