Báo Em Đẹp: Mẹ bầu ăn cam tăng cường sức đề kháng, bé thông minh tốt cả mẹ cả con

Share:

Trong thành phần dinh dưỡng của cam chứa nhiều vitamin C, khoáng chất, giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn con.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/lam-me/me-bau-an-cam-tang-cuong-suc-de-khang-be-thong-minh-tot-ca-me-ca-con-20190924142855844.htm

Giảm cảm cúm cho mẹ bầu

Trong thành phần dinh dưỡng của quả cam là nguồn cung cấp giàu vitamin C hỗ trợ đắc lực cho hệ thống miễn dịch của bạn trong suốt thời kỳ mang thai. So với các thực phẩm khác, cam chứa nhiều vi chất khác như kẽm và sắt, giúp tăng cường hệ miễn dịch giảm bệnh cảm cúm, hô hấp khi giao mùa.

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học chứng minh trong thành phần dinh dưỡng của cam giúp cho thai nhi khỏe mạnh bên cạnh việc tăng cường hệ miễn dịch của bé.

Tăng cường hệ miễn dịch

Trong thành phần dinh dưỡng của quả cam Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Phụ nữ mang thai cần có khả năng miễn dịch khỏe mạnh vì họ có thể dễ mắc nhiều bệnh do dị ứng và thực phẩm.

Mẹ bầu uống nước cam tốt cho sức đề kháng

Khi mẹ bầu ăn cam sẽ không chỉ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn mà còn giữ cho em bé khỏe mạnh. Bên cạnh đó, thành phần vitamin C cũng giúp hấp thụ một số chất dinh dưỡng như kẽm, từ đó giúp hình thành sụn, mạch máu, xương và mô của em bé.

Hỗ trợ phát triển trí não

Trong thành phần dinh dưỡng của quả cam chứa chất folate tăng từ năm đến mười lần trong khi mang thai và cam có thể đáp ứng yêu cầu. Chất folateaids sự phát triển của não thai nhi và ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Chất folate cũng giúp phát triển các tế bào máu và mô mới, và cải thiện cân nặng khi sinh của bé .

Một số lưu ý khi mẹ bầu uống nước cam

- Cam rất tốt nhưng mẹ bầu không nên uống sữa sau khi uống nước cam bởi protein trong sữa sẽ phản ứng với axit tartaric và vitamin C có trong nước cam, nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa khiến mẹ bầu dễ bị tiêu chảy.

Nước cam tốt cho mẹ bầu và thai nhi

- Với những mẹ bầu có vấn đề về dạ dày, tá tràng, viêm tuyến tụy hay viêm loét dạ dày không nên ăn cam kẻo bệnh tình tăng nặng.

- Bà bầu nên sử dụng cam tươi có nguồn gốc rõ ràng, vắt lấy nước uống và không cần pha thêm đường bởi uống nhiều đường không tốt cho mẹ bầu.

Theo Phunutoday

Tìm kiếm:✨

  • Axit tartaric, Quả cam, Sức đề kháng, Nước cam, Vitamin c, Cảm cúm, Miễn dịch, Hệ miễn dịch, Thai nhi, Kẽm, Tuyến tụy, Tá tràng, Uống nước, Khoáng chất, Vi chất, Sụn, Trí não, Dinh dưỡng, Viêm loét, Dạ dày

Không có nhận xét nào