Báo Em Đẹp: Mang bầu đúng vào tháng này, mẹ dễ chịu, con sinh ra đã phổng phao, cao lớn

Biết lựa chọn đúng thời điểm thụ thai cũng là cách giúp mẹ bầu có được thai kỳ dễ chịu, đỡ mệt mỏi hơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/lam-me/mang-bau-dung-vao-thang-nay-me-de-chiu-con-sinh-ra-da-phong-phao-cao-lon-20191017152831691.htm

Chọn đúng thời điểm thích hợp để mang thai, người mẹ sẽ giảm thiểu được những yếu tố bất lợi từ thời tiết, môi trường và sinh ra những ra những em bé khỏe mạnh và thông minh.

Tháng nào trong năm thích hợp nhất để mang thai?

Các chuyên gia tin rằng mùa tốt nhất để thụ thai là vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa thu. Đó là vào khoảng tháng 3 đến tháng 4 hoặc tháng 9 đến tháng 10.

Vào cuối mùa xuân khí hậu lúc này khá ôn hòa, ấm áp, mẹ bầu có ít nguy cơ nhiễm virus rubella hay nhiễm trùng đường hô hấp hơn. Chế độ ăn uống của bà bầu lúc này rất dễ điều chỉnh, do đó thai nhi có môi trường phát triển ổn định hơn ở giai đoạn đầu. Mang thai vào thời điểm này cũng giúp giảm thiểu nguy cơ dị tật thai nhi.

Ánh nắng mặt trời ấm áp, chan hòa vào mùa xuân cũng cung cấp điều kiện ánh sáng tốt cho mẹ bầu. Chất ergosterol trong da của bà bầu có thể chuyển thành vitamin D dưới tia cực tím của mặt trời, có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của xương thai nhi. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời chiếu vào da, có thể thúc đẩy lưu thông máu của cơ thể cơ thể người mẹ, có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu.

Vào đầu mùa thu từ tháng 9 đến tháng 10, khí hậu khá mát mẻ giúp người mẹ giảm bớt cảm giác mệt mỏi, khó chịu trong thời kỳ ốm nghén. Hơn nữa, đầu thu cũng là thời điểm có nhiều trái cây tính hàn, có lợi cho phụ nữ mang thai và thai nhi. Mang thai từ tháng 9 đến tháng 10 có nghĩa là người mẹ sẽ sinh con vào cuối mùa xuân, lúc này khí hậu ôn hòa, thuận lợi cho việc phục hồi thể chất của người mẹ và thúc đẩy bài tiết sữa.

Ngoài ra, vào thời điểm mùa xuân và mùa hè, ánh nắng mặt trời không quá gay gắt, em bé có cơ hội được tắm nắng nhiều hơn, ngăn ngừa bệnh còi xương, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh đường ruột.

3 tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn quan trọng đối với sự hình thành các cơ quan quan trọng như tim, não, gan và thận của thai nhi. Nếu mang thai vào mùa đông, không khí trong nhà khó lưu thông do mọi người thường xuyên đóng cửa để tránh gió lạnh. Phụ nữ mang thai thường xuyên ở trong nhà, ít dành thời gian ở bên ngoài nên cơ thể không thể tự tổng hợp lượng vitamin D cần thiết.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tìm kiếm:✨

  • Phổng phao, Cao lớn, Nhà khó, Vitamin d, Thụ thai, Tránh gió, Thai nhi, Thai kỳ, Dễ chịu, Ôn hòa, Mùa xuân, Rubella, Ánh nắng, Còi xương, Bà bầu, Sohu, Ốm nghén, Mang thai, Thai phụ, Chan hòa