Báo Em Đẹp: Không ai ngờ khóc lại có tác dụng giúp chữa được 5 vấn đề sau đây trong cơ thể

Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của việc khóc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/song-khoe/khong-ai-ngo-khoc-lai-co-tac-dung-giup-chua-duoc-5-van-de-sau-day-trong-co-the-20191021131044622.htm

1. Giảm căng thẳng

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy khóc có thể giúp mọi người thư giãn khi bị căng thẳng. Theo các nhà nghiên cứu, khóc kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm. Khi được kích hoạt, hệ thống thần kinh giao cảm có tác dụng làm dịu não.

2. Giảm huyết áp

Huyết áp cao có thể dẫn đến một số bệnh nguy hiểm như đột quỵ, đau tim, suy tim, mất trí nhớ và thậm chí là suy thận. Nhưng theo một số nghiên cứu, khóc không chỉ giúp giảm huyết áp, giữ kiểm soát mà còn làm ổn định nhịp tim.

3. Loại bỏ độc tố tích lũy

Nước mắt có thể loại bỏ những mảnh vụn, như khói và bụi ở trong mắt. Ngoài ra, khi chúng ta khóc, những giọt nước mắt sẽ “đánh bay” độc tố tích tụ trong cơ thể do căng thẳng, giúp giảm nồng độ cortisol trong cơ thể, từ đó giúp bạn có tâm trạng nhẹ nhàng hơn. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng ta không cảm thấy sự nặng nề sau khi khóc.

4. Tâm trạng thất thường

Thay đổi tâm trạng có thể xảy ra do nhiều lý do, chẳng hạn như là do tích tụ mangan trong cơ thể. Khi chúng ta khóc, lượng mangan dư thừa này chảy ra khỏi cơ thể cùng với những giọt nước mắt. Điều này khiến bạn cảm thấy bình tĩnh và tập trung.

5. Giảm đau

Khóc được xem là cách giúp giảm đau. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ngoài làm giảm đau, khóc sẽ giải phóng oxytocin và endorphin. Những hóa chất này làm cho mọi người cảm thấy tốt và cũng có thể làm giảm đau cả về thể chất và tinh thần.

Ngọc Huyền – Theo Brightside

Tìm kiếm:✨

  • Giao cảm, Giảm huyết áp, Hệ thống thần kinh, Mangan, Brightside, Endorphin, Giảm đau, Ngọc Huyền, Độc tố, Mảnh vụn, Mất trí nhớ, Suy tim, Giọt nước mắt, Chữa, Huyết áp cao, Tích tụ, Đau tim, Suy thận, Tâm trạng, Làm dịu