Báo Em Đẹp: Giao mùa thu đông, mẹ làm ngay 4 điều giúp trẻ tránh được tối đa các bệnh liên quan đến hô hấp

Mẹ chỉ cần lưu ý một chút là đã có thể giúp con tránh được những bệnh liên quan đến đường hô hấp rồi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/lam-me/giao-mua-thu-dong-me-lam-ngay-4-dieu-giup-tre-tranh-duoc-toi-da-cac-benh-lien-quan-den-ho-hap-20191021141452353.htm

Đeo khẩu trang cho bé khi ra đường

Ngoài đường thường có nhiều bụi, tạp chất, khí độc và vi khuẩn trôi nổi trong không khí. Hệ hô hấp của em bé lại kém hơn so với người lớn. Do đó trong thời tiết này, nhiễm trùng đường hô hấp dễ xảy ra. Khi đưa em bé đi ra ngoài mẹ phải mang theo khẩu trang cho con.

Giữ không khí lưu thông trong nhà

Một số bà mẹ thấy thời tiết lạnh thường nhanh chóng đóng cửa ra vào và cửa sổ trong nhà, không để gió lọt vào. Mặc dù phương pháp này khiến ngôi nhà ấm áp hơn. Tuy nhiên không khí trong nhà không được lưu thông trong một thời gian dài, cơ thể con người thở ra nhiều khí thải hơn và oxy ngày càng ít đi dễ gây chóng mặt và dễ sinh ra vi khuẩn. Đối với một em bé có đường hô hấp yếu sẽ dễ bị tấn công. Do đó, bất kể ngày lạnh như thế nào, mẹ nên có khoảng thời gian nhất định mở cửa sổ để lưu thông gió. Khi không khí khô, tốt nhất nên đặt máy tạo độ ẩm trong nhà để giúp điều chỉnh độ ẩm không khí.

Đảm bảo chế độ ăn uống cân bằng

Một chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, cân bằng cũng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng phòng chống được các bệnh liên quan đến hô hấp khi giao mùa.

Các bà mẹ cũng có thể cho bé ăn nhiều trái cây, bổ sung vitamin cho cơ thể để giúp ích rất nhiều cho việc tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Ít đến nơi đông người

Các mầm bệnh của nhiễm trùng đường hô hấp thường tập trung ở những nơi có lưu lượng lớn như trung tâm mua sắm và siêu thị. Đặc biệt là khi trời lạnh vào mùa thu và mùa đông, cửa ra vào và cửa sổ của những nơi này bị đóng lại, vi khuẩn nhiều hơn và em bé có sức đề kháng cơ thể yếu là dễ dàng mắc bệnh. Vì vậy, các bà mẹ nên hạn chế cho bé tới những nơi này để tránh tiếp xúc với nguồn lây bệnh.

Moon/Theo Sohu

Tìm kiếm:✨

  • Thu đông, Hô hấp, Độ ẩm không khí, Cửa ra vào, Thở ra, Khẩu trang, Lây bệnh, Vi khuẩn, Chế độ ăn uống, Em bé, Khí độc, Cửa sổ, Mầm bệnh, Tạp chất, Nhiễm trùng, Thông gió, Đề kháng, Trôi nổi, Tăng sức, Sức đề kháng