Báo Em Đẹp: Giải quyết 6 'nỗi sợ' của tinh trùng để vợ chồng mong con sớm có tin vui

Bạn có biết rằng tinh trùng cũng có những nỗi lo cụ thể. Tuy nhiên những nỗi lo đó có thể được khắc phục một cách dễ dàng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/lam-me/giai-quyet-6-noi-so-cua-tinh-trung-de-vo-chong-mong-con-som-co-tin-vui-20191024092552968.htm

Sợ thuốc lá, rượu

Hút thuốc và lạm dụng rượu là kẻ thù của tinh trùng. Một số cơ thể đàn ông khá nhạy cảm với độc tố trong thuốc lá, đặc biệt là các tế bào mầm trong tinh hoàn dễ bị nhiễm độc hơn. Nicotine trong thuốc lá có thể làm giảm bài tiết hormone giới tính và tiêu diệt tinh trùng. Một bác sĩ y khoa ở Hungary tuyên bố rằng số lượng tinh trùng có trong tinh dịch của những người hút thuốc ít hơn so với những người không hút.
Có thể thấy rằng hút thuốc lá lâu dài là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến vô sinh.

Bên cạnh đó nghiện rượu không chỉ làm hạ đường huyết, ức chế sự hình thành tinh trùng mà còn khiến khoảng 70% giảm sức sống, gây ra bất thường nhiễm sắc thể trong tinh trùng, dẫn đến dị tật thai nhi hoặc loạn sản.

Sợ đói

Để tình trùng phát triển đòi hỏi phải cung cấp chất dinh dưỡng. Một số đàn ông kén ăn và không thích ăn thức ăn động vật (như thịt, trứng, cá và các sản phẩm từ sữa) theo thời gian có thể giảm lượng kẽm trong cơ thể. Đàn ông bị thiếu kẽm có thể làm giảm số lượng tinh trùng, giảm ham muốn và chức năng tình dục.

Sợ nóng

Quá trình phát triển của tinh trùng đòi hỏi nhiệt độ thấp, do đó nhiệt độ ở bìu thấp hơn nhiệt độ cơ thể ít nhất 1 đến 1,5°C và nhiệt độ trong tinh hoàn thấp hơn 0,5 đến 1°C. Nếu nhiệt độ cao tinh trùng sẽ chết.

Sợ tần suất

Nếu quan hệ tình dục quá thường xuyên có thể làm giảm lượng tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh. Nếu có ít hơn 20 triệu tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch thì khả năng mang thai là rất nhỏ, dưới 4 triệu tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh thì người vợ gần như không thể thụ thai.

Sợ thuốc

Thường xuyên sử dụng thuốc an thần, thuốc chống ung thư, thuốc hóa học, malilan, thuốc furan, thuốc nội tiết tố có thể gây rối loạn tăng trưởng tinh trùng, tổn thương nhiễm sắc thể. Do đó, nam giới trong thời kỳ sinh sản nên cố gắng tránh tiếp xúc lâu dài với các chất có hại như vừa kể trên.

Sợ bất ổn tinh thần

Tinh thần cũng ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng tinh trùng. Trạng thái tinh thần xấu này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống thần kinh và chức năng nội tiết, gây ra rối loạn chức năng sinh tinh của tinh hoàn, và cũng có thể gây vô sinh sau khi kết hôn.

Moon/Theo Sohu

Tìm kiếm:✨

  • Xuất tinh, Tinh trùng, Thụ thai, Quan hệ tình dục, Sinh sản, Tinh dịch, Mang thai, Trứng, Thuốc, Nam giới, Nội tiết, Vợ chồng, Hormone, Ham muốn, Bác sĩ, Hóa học, Nhiệt độ, Cơ thể, Người vợ, Nội tiết tố