Báo Em Đẹp: Chỉ vì quá yêu con, bồng bế suốt ngày mà mẹ có thể khiến trẻ gặp nguy cơ cong vẹo cột sống

Share:

Trẻ bị cong vẹo cột sống để lại những hậu quả khó lường hơn mẹ nghĩ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/lam-me/chi-vi-qua-yeu-con-bong-be-suot-ngay-ma-me-co-the-khien-tre-gap-nguy-co-cong-veo-cot-song-20191010100119179.htm

1. Lý do bị cong vẹo cột sống ở trẻ

Bồng bế con suốt ngày

Khi trẻ chưa thể tự đi đứng, người lớn thường có thói quen bồng bế trẻ cả ngày. Một số bà mẹ thậm chí còn bế trẻ khi ngủ. Điều này dễ làm trẻ gặp nguy cơ bị cong vẹo cột sống do tư thế nằm sai, cột sống không được duỗi thẳng dọc theo chiều dài cơ thể mà cong theo dáng bế. Về lâu dài điều này khiến cột sống của trẻ bị biến dạng, ảnh hưởng đến tương lai.

Tư thế đứng sai

Trong giai đoạn trẻ tập đứng, nếu bố mẹ không tập cho trẻ đứng đúng tư thế cũng dễ làm ảnh hưởng đến cột sống của trẻ. Tư thế đứng đúng là đầu, cổ và cột sống nằm trên một đường dọc.

2. Cong vẹo cột sống ảnh hưởng thế nào đến trẻ

Ảnh hưởng đến chức năng tim phổi

Bởi vì sau khi vẹo cột sống, đứa trẻ có thể bị đau ở lưng dướ. Sau đó các cơn đau có thể gây ra áp lực nhất định lên các dây thần kinh và tủy sống, ảnh hưởng đến chức năng tim và phổi.

Ảnh hưởng đến sự phát triển sức khỏe tâm thần của bé

Cong vẹo cột sống có thể khiến trẻ bị gù lưng, khác biệt so với bạn bè. Từ đó hình thành tính cách tự ti ở trẻ. Nghiêm trọng hơn trẻ có thể bị xa lánh, bị tự kỉ ảnh hưởng đến sự phát triển sức khỏe tâm thần.

Ảnh hưởng đến sự phát triển hình dạng cơ thể của bé gái

Nếu là con gái, vẹo cột sống sẽ khiến tuyến vú phát triển không đồng đều ở hai bên khiến bên cao bên thấp gây mất thẩm mỹ, thậm chí ảnh hưởng đến tương lai của trẻ.

Moon/Theo Sohu

Tìm kiếm:✨

  • Bồng bế, Vẹo, Cột sống, Gù lưng, Tuyến vú, Đi đứng, Tủy sống, Sự phát triển, Xa lánh, Tư thế, Dây thần kinh, Bế, Phổi, Khó lường, Tự ti, Tâm thần, Hình dạng, Cơn đau, Biến dạng, Tim

Không có nhận xét nào