Báo Em Đẹp: Bụng lúc nào cũng phình ra vì những lý do không ai ngờ

Share:

Dưới đây là 6 lý do khiến bụng phình ra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/song-khoe/bung-luc-nao-cung-phinh-ra-vi-nhung-ly-do-khong-ai-ngo-20191004131054596.htm

Di truyền

Nếu ngay cả sau khi ăn uống sạch và lành mạnh, bạn không thể giảm vòng eo, thì đó có thể là do gen của bạn. Mặc dù gen không được liên quan trức tiếp với bụng to, nhưng có một số tác động lên nó. Điều này xảy ra bởi vì chất béo nội tạng - một loại chất béo được lưu trữ trong vùng bụng và bụng một phần được quyết định là do di truyền. Vì vậy, nếu ông bà, cha mẹ của bạn có vòng 2 to, bạn cũng có thể phải chịu vấn đề này.

Dị ứng thức ăn

Không phải tất cả các loại dị ứng thực phẩm đều có triệu chứng như nổi mề đay hoặc nổi mụn. Một số dị ứng thực phẩm như chứng không dung nạp gluten và nhạy cảm với gluten thậm chí có thể dẫn đến viêm và làm dãn dạ dày. Nó cũng có thể gây đầy hơi, đau khớp và đau đầu.

Suy giáp

Suy giáp là một lý do phổ biến khác gây tăng cân. Bệnh tuyến giáp làm chậm quá trình trao đổi chất, dẫn đến sự tích tụ chất béo ở các bộ phận cơ thể khác nhau bao gồm cả vùng dạ dày. Hormon tuyến giáp làm giảm tốc độ của các cơ quan khác nhau trong cơ thể, do đó cơ thể đốt cháy ít calo hơn, cuối cùng dẫn đến tăng cân.

Steroid

Steroid là một trong những lý do khiến mọi người tăng cân. Hầu hết phụ nữ mãn kinh sử dụng steroid để chống lại nội tiết tố thay đổi nội tiết tố đều có nguy cơ tăng cân. Điều này xảy ra bởi vì steroid tái cân bằng hormone, dẫn đến sự tích tụ mỡ thừa ở các bộ phận khác nhau của cơ thể, đặc biệt là ở vùng bụng.

Thuốc chống trầm cảm

Uống thuốc chống trầm cảm trong một thời gian dài thậm chí có thể dẫn đến tăng cân. Các loại thuốc ảnh hưởng đến mức độ insulin trong cơ thể, dẫn đến tích tụ chất béo xung quanh bụng. Nhưng điều này phụ thuộc vào loại thuốc bạn đang dùng.

Insulin

Insulin có thể gây ra những thay đổi hóa học khác nhau trong cơ thể, giúp hấp thụ glucose và kiểm soát lượng đường trong máu. Nội tiết tố thay đổi thường dẫn đến tăng cân.

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia

Tìm kiếm:✨

  • TIMESOFINDIA, Steroid, Suy giáp, Phình, In-su-lin, Nội tiết tố, Tuyến giáp, Tăng cân, Vùng bụng, Mề đay, Dị ứng, Ngọc Huyền, Chất béo, Đau khớp, Tích tụ, Di truyền, Nội tạng, Dung nạp, Dãn, Hormone

Không có nhận xét nào