Báo Em Đẹp: Bác sĩ Nhi khoa bật mí 3 cách tác động để trí não trẻ phát triển, con lớn lên THÔNG MINH hơn người

Share:

Cha mẹ hãy học hỏi nhanh 3 cách tác động giúp trí não của trẻ phát triển để thông minh, nhanh nhẹn hơn nhé!

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/lam-me/bac-si-nhi-khoa-bat-mi-3-cach-tac-dong-de-tri-nao-tre-phat-trien-con-lon-len-thong-minh-hon-nguoi-20191008092354913.htm

1, Chú ý dạ dày

Sự phát triển của não đòi hỏi sự hỗ trợ của dinh dưỡng. Trong xã hội hiện đại, hầu hết trẻ em không đều được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Nhưng làm thế nào để dinh dưỡng được hấp thụ và sử dụng tốt hơn bởi dạ dày của trẻ rất nhạy cảm, chỉ cần hơi bất cẩn là dễ bị táo bón, tiêu chảy, đau bụng và các vấn đề về đường tiêu hóa khác. Nếu các chất dinh dưỡng không được tiêu hóa và hấp thu đầy đủ có thể dẫn đến suy dinh dưỡng, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của não.

Do đó cha mẹ nên chú ý hơn đến các vấn đề về đường tiêu hóa, chú ý đến bụng của trẻ để giữ ấm cho trẻ bớt lạnh, tránh thức ăn cay. Khi trẻ có triệu chứng táo bón hãy xoa bóp theo chiều kim đồng hồ có thể kích thích nhu động của đường tiêu hóa và thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn. Khi trẻ bị đầy hơi, mát xa cũng có thể làm giảm đau và giảm khó chịu.

Ngoài việc gián tiếp thúc đẩy sự phát triển não bộ của bé từ khía cạnh hấp thụ chất dinh dưỡng, xoa bóp dạ dày có tác động trực tiếp đến trí thông minh của trẻ. Bằng cách xoa bóp dạ dày, nó có thể thúc đẩy nhận thức thần kinh của trẻ, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ và khiến chúng thông minh hơn.

2, Kích thích lòng bàn chân

Như chúng ta đã biết, huyệt ở người có rất nhiều ở lòng bàn chân. Người mát xa chân có kinh nghiệm có thể chẩn đoán và điều trị bệnh bằng cách kích thích các huyệt đạo ở lòng bàn chân. Mọi người thường thích giảm mệt mỏi bằng cách mát xa chân. Tương tự, chân của trẻ cũng có các huyệt đạo phong phú. Thông thường chúng ta chạm vào mắt cá chân nhỏ của trẻ, cũng có thể kích thích các huyệt đạo này, rèn luyện khả năng nhận thức của trẻ và làm cho phản ứng não của trẻ linh hoạt hơn.

3, Vận động ngón tay

Nhiều bậc cha mẹ biết rằng sự phát triển vận động tinh của trẻ có liên quan mật thiết đến sự phát triển trí não. Do đó, nhiều hoạt động khai sáng cho trẻ nhỏ được thực hiện xung quanh việc cải thiện các kỹ năng vận động tinh của trẻ.

Nhưng bạn có biết bước đầu tiên trong việc làm cho các chuyển động của trẻ phát triển tốt hơn và nhanh hơn là giúp chúng cải thiện khả năng chạm tay? Do đó, cha mẹ hãy thường xuyên cho trẻ học cách sử dụng tay linh hoạt, có thể chơi đùa với ngón tay, học cách cầm nắm đồ vật với nhiều góc cạnh, kích thước, học cách bốc nhón vật nhỏ để khớp tay được vận động khéo léo.

Moon/Theo Sohu

Tìm kiếm:✨

  • Nhi khoa, Trí não, Lòng bàn chân, Huyệt, Xoa bóp, Sự phát triển, Bật mí, Mát xa, Kim đồng hồ, Táo bón, Khai sáng, Tiêu hóa, Não bộ, Dạ dày, Nhu động, Lớn lên, Nhanh nhẹn, Não, Cầm nắm, Ngón tay

Không có nhận xét nào