Báo Em Đẹp: Đây chính là 5 lý do tại sao bạn không nên ăn một loại thực phẩm hằng ngày

Ăn cùng một loại thực phẩm mỗi ngày không tốt chút nào. Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn không nên làm điều đó.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/song-khoe/day-chinh-la-5-ly-do-tai-sao-ban-khong-nen-an-mot-loai-thuc-pham-hang-ngay-20191011160704273.htm

Thiếu hụt dinh dưỡng

Cơ thể cần vi chất dinh dưỡng để khỏe mạnh. Để đáp ứng yêu cầu này, bạn cần ăn nhiều loại thực phẩm và rau quả. Chỉ ăn một loại trái cây hoặc rau quả có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng.

Ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột

Ăn nhiều loại thực phẩm tạo một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn lành mạnh trong ruột phát triển, giúp tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho hệ tiêu hóa. Do đó ăn một loại thực phẩm mỗi ngày không phải là một ý kiến hay.

Làm chậm quá trình giảm cân

Điều này thậm chí còn nguy hiểm cho những người cố gắng giảm cân. Nếu bạn ăn một loại thực phẩm hàng ngày bạn khó có thể giảm cân. Theo một nghiên cứu được công bố trên PLOS One, những người ăn nhiều loại trái cây và rau quả có thể giảm cân nhanh hơn so với những người chỉ ăn một loại thực phẩm.

Hấp thụ quá nhiều các chất dinh dưỡng nhất định

Bằng cách ăn quá nhiều một thực phẩm nhất định, bạn có thể hấp thụ thừa chất dinh dưỡng và gây nguy hiểm cho sức khỏe. Giống như ăn quá nhiều nghệ có thể ảnh hưởng đến hoạt động của gan.

Mắc rối loạn ăn uống

Ăn cùng một loại thực phẩm thậm chí có thể dẫn đến chứng rối loạn ăn uống chọn lọc hoặc ăn uống hạn chế. Trong tình trạng này, người đó liên tục từ chối ăn thực phẩm cụ thể do màu sắc thực phẩm, kết cấu hoặc mùi nhất định. Điều này có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và giảm cân không lành mạnh.

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia

Tìm kiếm:✨

  • TIMESOFINDIA, PLOS One, Rau quả, Ăn quá, Ngọc Huyền, Giảm cân, Vi chất, Chất dinh dưỡng, Hấp thụ, Thiếu hụt, Suy dinh dưỡng, Rối loạn, Làm chậm, Đường ruột, Trái cây, Hệ tiêu hóa, Nhanh hơn, Hệ miễn dịch, Dinh dưỡng, Thực phẩm