Báo Em Đẹp: 4 căn bệnh trẻ sơ sinh dễ nhiễm phải, bệnh số 2 còn dẫn tới tử vong

Share:

Ngay từ khi sinh ra, em bé đã có thể mắc phải một số căn bệnh, điển hình như vàng da, tiêu chảy hay nhiễm trùng sơ sinh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/lam-me/4-can-benh-tre-so-sinh-de-nhiem-phai-benh-so-2-con-dan-toi-tu-vong-20191008095145847.htm

Tiêu chảy sơ sinh

Một trong những bệnh phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh là tiêu chảy. Tiêu chảy ở trẻ sơ sinh thường được chia thành hai tình huống: một là cho ăn không đúng cách, chẳng hạn như ăn quá nhiều làm tăng gánh nặng cho dạ dày của bé, dẫn đến tiêu chảy; hai là cơ thể của bé không thể hấp thụ được đường lactose trong sữa mẹ hoặc sữa công thức dẫn đến tiêu chảy.

Tùy theo tình trạng bé mắc phải mà bố mẹ có cách xử lý khác nhau. Nếu là do ăn không đúng cách thì cần đảm bảo vệ sinh khi cho bé ăn, chia nhỏ nhiều bữa và cho bé ăn lượng ít hơn. Còn trong trường hợp bé không thể hấp thụ đường lactose thì cần tìm cho bé loại sữa không có đường này.

Viêm phổi sơ sinh

Viêm phổi cũng là căn bệnh phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh và căn bệnh này không chỉ có tỷ lệ mắc cao mà còn có tỷ lệ tử vong cao. Các triệu chứng cụ thể của viêm phổi ở trẻ sơ sinh là: khó thở, thở rít, mệt nhọc, ho. Các em bé sơ sinh mắc bệnh này thông thường là do nhiễm lạnh hoặc hít phải nước ối bẩn từ trong bụng mẹ.

Nhiễm trùng sơ sinh

Nhiễm trùng sơ sinh có tỷ lệ mắc cao hơn ở trẻ sinh non. Đây là một bệnh nhiễm trùng toàn thân do mầm bệnh xâm nhập vào tuần hoàn máu của trẻ sơ sinh thông qua nhiều cách khác nhau và phát triển và sinh sản để tạo ra độc tố. Trẻ bị nhiễm trùng có biểu hiện xanh xao, trướng bụng, gan lách to, v.v., Khi mắc phải bệnh này mà không được điều trị kịp thời thì hậu quả rất nghiêm trọng.

Vàng da sơ sinh

Vàng da sơ sinh không xa lạ với các bà mẹ. Bệnh xảy ra khi em bé chào đời khoảng 2 ngày. Da của em bé trở nên rất vàng và trông đáng sợ, nhưng thực sự đó là một hiện tượng bình thường đối với trẻ sơ sinh. Lý do chính cho hiện tượng này là sự phát triển gan của em bé chưa đủ trưởng thành để thải chất bilirubin trong cơ thể em bé. Nói chung, tình trạng này sẽ dần biến mất sau một tuần.

Moon/Theo Sohu

Tìm kiếm:✨

  • Lactose, V.V., Sơ sinh, Trẻ sơ sinh, Tiêu chảy, Viêm phổi, Nhiễm trùng, Nhiễm, Ăn không, Mắc phải, Căn bệnh, Nước ối, Xanh xao, Em bé, Mệt nhọc, Trướng, Sữa mẹ, Mầm bệnh, Hấp thụ, Gan

Không có nhận xét nào