Báo Em Đẹp: 3 yếu tố giúp mẹ nhận biết được sự phát triển của bé để yên tâm nuôi con hay ăn chóng lớn

Share:

Chỉ cần nhìn vào 3 yếu tố này là mẹ biết được bé yêu nhà mình phát triển như thế nào rồi nhé.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/lam-me/3-yeu-to-giup-me-nhan-biet-duoc-su-phat-trien-cua-be-de-yen-tam-nuoi-con-hay-an-chong-lon-20191016102446906.htm

Tiêu hóa của trẻ

Một em bé tiêu hóa tốt thì thường sẽ "đi nặng" đều đặn hàng ngày, phân mềm, đi tiểu 6-8 lần. Bé tiêu hóa kém phân lỏng, có nước hoặc nhầy, dễ nôn trớ.

Nhìn vào phân của em bé mẹ sẽ phần nào biết được cần thay đổi cách ăn cho bé như thế nào. Ví dụ đi ít phân, phân nhầy chủ yếu là do trẻ ăn không đủ; màu phân là vàng và khô là do bé nóng trong; phân màu xanh, có bọt nhầy, mùi chua có thể là do dạ dày lạnh; phân khô 2 đến 3 ngày mới đại tiện một lần có nghĩa là quá ít đường trong sữa hoặc uống không đủ nước; trong phân có hạt vảy trắng, mùi axit, chủ yếu là do ăn nhiều đồ protein và chất béo.

Sự tăng giảm cân của bé

Cân nặng của bé là một trong những chỉ số để mẹ biết được sự phát triển của em bé nhà mình ở mức nào. Thông thường khi được 5-6 tháng, trọng lượng của em bé phải gấp đôi cân nặng lúc sinh, khi được 1 tuổi phải gấp 3 cân nặng lúc sinh. Theo dõi cân nặng, mẹ có thể nhận ra các vấn đề thiếu sót trong việc cho bé ăn và nhanh chóng tìm cách khắc phục.

Tình trạng thể chất của bé

Căn cứ vào tình trạng thể chất của trẻ, mẹ cũng sẽ biết được bé đã đạt được các mốc phát triển cần thiết trong giai đoạn đó hay chưa. Thông thường trẻ 3 tháng sẽ biết lẫy, 5 tháng có thể ngồi thẳng, 6 tháng lật người thành thạo, 7 tháng biết bò, 9 tháng bước những bước chân chập chững và vịn đứng lên. 1 tuổi bé đã có thể gọi bố mẹ và nói được một vài từ.

Moon/Theo Sohu

Tìm kiếm:✨

  • Chóng, Nhầy, Sự phát triển, Nuôi con, Vịn, Nhận biết, Trớ, Cân nặng, Sẽ biết, Đại tiện, Chập chững, Tiêu hóa, Em bé, Đi tiểu, Yên tâm, Thể chất, Ăn không, Thành thạo, Chua, Lỏng

Không có nhận xét nào