Báo Doanh Nghiệp: Sự thật hãi hùng loài cây 'nữ hoàng độc dược' đẹp ma mị

Cây phụ tử, còn được gọi là 'nữ hoàng độc dược' là một trong những loài cây độc nhất thế giới khi nó có thể gây nguy hiểm cho những ai ăn phải hoặc thậm chí chỉ chạm vào nó.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/su-that-hai-hung-loai-cay-nu-hoang-doc-duoc-dep-ma-mi/20191028052959618

Cây phụ tử còn có nhiều tên gọi khác như cây thầy tu, cây mũ quỷ, cây bả sói hay nữ hoàng độc dược. Tên khoa học của nó là Aconitum napellus. Ảnh healthplus.

Cây phụ tử có chiều cao từ 0,6m - 1,8m, có màu tím, đôi khi có chùm hoa xanh hay trắng ở phần ngọn. Ảnh khoahoc.

Toàn bộ đều có chứa độc tố mạnh có tên là aconitine. Đây là loại độc thần kinh có thể hấp thụ qua da, vì vậy chỉ cần chạm phải cây phụ tử thôi bạn cũng có thể gặp nguy hiểm. Ảnh ydvn.

Các triệu chứng khi bị ngộ độc aconitine tiết nhiều nước bọt, nôn mửa, tiêu chảy, cảm giác ngứa ran trong da, huyết áp và tim bất thường, hôn mê và đôi khi tử vong. Ảnh kleinwalsertal.

Chính vì lượng độc tố cực mạnh mà cây phụ tử đã từng được sử dụng để đầu độc người và đầu độc vật. Ảnh alobacsi.

Tuy có độc tính rất mạnh nhưng phụ tử vẫn được trồng và lấy rễ để dùng làm thuốc. Ảnh vietq.

Cây phụ tử chủ yếu có nguồn gốc từ vùng núi ở phía Bắc bán cầu, xuất hiện nhiều nhất là trong những vùng đất ẩm ướt hay những vùng cỏ nơi đồi núi. Ảnh tintuc.

Theo Hà Nguyễn/Kiến thức

Tìm kiếm:✨

  • Độc dược, Aconitum napellus, Phụ tử, Hãi hùng, Loài cây, Ma mị, Ngứa ran, Thầy tu, Đầu độc, Độc nhất, Bán cầu, Độc tính, Nữ hoàng, Độc tố, Làm thuốc, Nước miếng, Tên khoa học, Nôn mửa, Ẩm ướt, Đồi núi