Báo Doanh Nghiệp: Những đồ ăn, thức uống cần phải kiêng khi mắc bệnh thủy đậu

Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm lành tính. Thế nhưng, trong quá trình điều trị, có những thực phẩm mà người bệnh cần kiêng để tránh làm cho bệnh tình nặng hơn, tổn thương thần kinh ung ương, ung thư da hay tử vong.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-do-an-thuc-uong-can-phai-kieng-khi-mac-benh-thuy-dau/20191022080809023

Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm cấp tính, chủ yếu gặp ở trẻ em và dễ bùng phát thành dịch. Nguyên nhân là do virus Varicella-Zoster, có ái tính với tế bào da, niêm mạc và hệ thống thần kinh gây nên.

Bệnh thường lành tính, trừ trường hợp viêm não. Thủy đậu lây theo đường hô hấp, do virus trong nước bọt và dịch ở họng bệnh nhân phát tán ra môi trường xung quanh. Khi bệnh nhân ho, hắt hơi sẽ gây nhiễm cho những người khác chưa bị bệnh.

Bệnh thủy đậu là bệnh lý lành tính. Tuy nhiên, nếu không chữa trị đúng cách có thể để lại những biến chứng, tiêu biểu là bị sẹo lõm. Mặc dù, không thể ngừa hết tình trạng sẹo lõm, nhưng việc ăn kiêng đúng cách cũng là phương pháp giúp bạn ngừa bớt sẹo. Sau đây là những thực phẩm mà người bị bệnh thủy đậu cần tránh.

Sữa

Theo Hữu Tuấn/khoahocphattrien.vn

Tìm kiếm:✨

  • Thủy đậu, Bệnh thủy đậu, Ung thư da, Kiêng, Lành tính, Bệnh truyền nhiễm, Thức uống, Sẹo, Ngừa, Hệ thống thần kinh, Bệnh tình, Tế bào da, Viêm não, Hắt hơi, Đồ ăn, Nước miếng, Vi-rút, Cấp tính, Mắc bệnh, Trừ trường hợp