Báo Doanh Nghiệp: Hãi hùng loài cây tự tử giết người nhiều, có ở Việt Nam

Share:

Chỉ cần ăn quả cây tự tử này, 6 tiếng sau nếu không được cứu chữa kịp thời sẽ bị trụy tim dẫn đến tử vong.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/hai-hung-loai-cay-tu-tu-giet-nguoi-nhieu-co-o-viet-nam/20191014105122175

Cây tự tử, tên khoa học là Cerbera odollam trong tiếng Việt còn gọi là mướp sát, xoài biển, hải qua tử, mật sát, mướp sát vàng, ở Ấn Độ gọi là Pong-pong, Othalanga, là một loài thực vật có hoa trong họ La bố ma. (Nguồn: Viral)

Sở dĩ có tên là cây tự tử bởi theo số liệu thống kê, các nhà khoa học tin rằng loài cây này được dùng để tự sát nhiều hơn bất kỳ loại cây nào trên thế giới. (Nguồn: Viral)

Tuy vậy, bộ phận duy nhất có độc trên cây tự tử là hạt quả. Quả của cây tự tử có hình dáng đẹp, vỏ quả căng, mịn màng nhưng trong hạt có chứa các chất kịch độc đối với tim như glycosid, và cerberin, chủ yếu là cerberin (khoảng 0,08 - 0,16%), cerpain, neriifolin, thevetin B. (Nguồn: Viral)

Những chất này khiến cho tim đập không đều, trụy tim, dẫn đến tử vong chỉ trong thời gian ngắn. Cerbera odollam còn được cho là nguyên nhân của hàng ngàn vụ tự tử và cả giết người bởi gần như không thể tìm thấy dấu vết của các hợp chất kịch độc khi khám nghiệm tử thi. (Nguồn: Viral)

Nếu không có ý định tự tử, ăn nhầm loại quả độc chết người này, người ta sẽ có triệu chứng nôn mửa dữ dội, sau đó mệt lả, nhức đầu, chóng mặt và đau bụng. (Nguồn: Viral)

Tiếp theo nếu không được cứu chữa kịp thời thì trong vòng 6 tiếng đồng hồ, người ăn nhầm sẽ bị trụy tim mạch, không đo được huyết áp, rơi vào hôn mê sâu và chết. (Nguồn: Viral)

Hiện vẫn chưa có thuốc giải độc của cây tự tử nên số người chết do ăn nhầm, tự tử, bị giết bởi loài cây này vẫn tiếp tục tăng lên. (Nguồn: Viral)

Đây là một trong những loài cây nguy hiểm bậc nhất thế giới do có vẻ bề ngoài vô hại vô cùng "lừa tình". (Nguồn: Viral)

Vì là cây độc nên mặc dù có dáng và hoa, có quả đẹp nhưng không nên trồng quanh nhà để làm cảnh hoặc làm cây bóng mát, có thể dẫn đến những tai họa bất ngờ, không lường trước được. (Nguồn: Viral)

Loài cây này có ở Việt Nam, Campuchia, ít gặp hơn ở Lào. Ngoài ra, nó còn mọc ở Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ và châu Đại Dương. (Nguồn: Viral)

Theo Đinh Ngân/Kiến thức

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Trụy tim, Hãi hùng, Loài cây, Kịch độc, Trụy tim mạch, Tự tử, Thuốc giải độc, Lừa tình, Cứu chữa, Có độc, Giết người, Tim đập, Tên khoa học, Nôn mửa, Châu Đại Dương, Nhầm, Nhức đầu, Vô hại, Bị giết, Mịn màng

Không có nhận xét nào