Báo Doanh Nghiệp: Bấm 5 huyệt vị này, U30 cũng không sợ lão hóa, cải thiện trí nhớ trông thấy

Share:

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những huyệt vị dễ thực hiện, mang lại tác dụng tốt cho sức khỏe, nhất là những người đã bước vào U30.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bam-5-huyet-vi-nay-u30-cung-khong-so-lao-hoa-cai-thien-tri-nho-trong-thay/20191015113355101

Huyệt Ế phong

Đây là huyệt vị nằm ở vùng sau dái tai, có nghĩa là để chắn gió, được che chở bởi dái tai, ở đáy thùy tai, xương chũm và rìa sau của xương hàm dưới (tham khảo vị trí chính xác như ảnh minh họa).

Ảnh minh họa.

Xoa bóp và bấm huyệt vị này có tác dụng phòng tránh và điều trị chứng ù tai, điếc, miệng và mắt bị lệch, sưng má, đau răng, co giật, tối mắt, đau cấp tính răng lợi, ngứa tai do ẩm ướt, đỏ và sưng tai, nhìn không rõ.

Ngoài ra, huyệt vị này cũng có thể điều trị các bệnh khác như liệt mặt, quai bị, khàn giọng và đau khớp thái dương hàm.

Huyệt Thiếu phủ

Là huyệt giúp bạn dưỡng tim. Để phòng ngừa chứng rối loạn nhịp tim, đau thắt ngực và một số bệnh lý liên quan đến tim mạch, thì bấm vào vị trí giữa ngón đeo nhẫn và ngón áp út trên đường chỉ tay gần nhất với một lực tương đối mạnh. Sau khi bấm khoảng 3 phút, hãy đổi tay và lặp lại động tác.

Huyệt Thái xung

Đây là huyệt dưỡng dưỡng gan. Huyệt Thái xung nằm giữa ngón chân cái với ngón thứ 2. Huyệt vị này nắm giữ chức năng giải độc gan, trị chứng nóng trong và hạ huyết áp. Nếu thường xuyên gặp phải tình trạng này, nên bấm huyệt Thái xung khoảng 4 phút mỗi ngày với một lực nhẹ vừa đủ đến khi thấy hơi đau một chút thì dừng lại.

Huyệt Ấn đường

Đây là huyệt vị nằm ở chính giữa 2 đầu lông mày (xem ảnh minh họa để xác định đúng vị trí).

Y học truyền thống Trung Quốc cho rằng, chức năng chính của huyệt Ấn đường là làm thanh lọc đầu óc, sáng mắt, thông mũi và khơi thông các lỗ trên cơ thể.

Ở cơ lông mày dưới có dây thần kinh nhánh của dây thần kinh vùng trán kết nối với dây thần kinh các cơ quan khác, động mạch nhánh của động mạch mắt và tĩnh mạch đi kèm. Khi những bộ phận này được kích hoạt thì hiệu quả sức khỏe sẽ thu được những lợi ích tốt hơn.

Huyệt Uy trung

Huyệt Uy trung nằm ở điểm giữa phía sau mắt cá chân, trên đường rãnh của khoeo chân, giữa gân bắp chân và gân bán nguyệt.

Huyệt vị này được sử dụng để điều trị đau thần kinh tọa, mệt mỏi bắp chân, đau dạ dày, đau cổ, đau thắt lưng hoặc mệt mỏi, đau hông và đau đầu gối.

Huyệt Uy trung cũng là một trong những huyệt đạo quan trọng trên kinh bàng quang và bộ phận bàng quang của con người.

Nếu kiên trì xoa bóp hoặc day ấn huyệt này có thể mang lại tác dụng điều trị di chứng của gãy xương và là phương pháp hiệu quả giúp tăng cường khả năng tình dục.

Các kinh tuyến có thể được kết nối với não từ đỉnh đầu, kích thích bộ phận và đi thẳng vào não, từ đó giúp mang điều chỉnh và kích thích tâm trí minh mẫn và sảng khoái.

Theo Mộc/Khỏe & Đẹp

loading...

Tìm kiếm:✨

  • U30, Huyệt vị, Huyệt, Ấn đường, Dái tai, Xương chũm, Bấm huyệt, Trí nhớ, Đổi tay, Tối mắt, Ngứa tai, Ngón đeo nhẫn, Dây thần kinh, Lão hóa, Trông thấy, Đau thần kinh tọa, Đường rãnh, Xoa bóp, Bán nguyệt, Bấm

Không có nhận xét nào