Báo Doanh Nghiệp: 6 thói quen hàng ngày gây vô sinh ở người trẻ nhưng ít được để ý

Share:

Có một số thói quen gây vô sinh mà chúng ta vẫn nghĩ là vô hại nhưng thực tế lại gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Hãy cùng điểm mặt những thói quen tai hại đó.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-thoi-quen-hang-ngay-gay-vo-sinh-o-nguoi-tre-nhung-it-duoc-de-y/20191015114540250

Mặc đồ lót quá chật

Mặc đồ lót quá chật có thể khiến các estrogen tăng cao, điều này không tốt cho tinh trùng của đàn ông. Phần bìu của phái mạnh nằm ở phía dưới cơ thể nhằm mục đích giữ nhiệt độ thấp hơn bộ phận còn lại. Tuy nhiên, đồ lót quá chật sẽ làm tăng nhiệt độ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Sử dụng máy tính xách tay

Máy tính xách tay là thiết bị công nghệ cần thiết với mỗi người trong xã hội hiện đại Tuy nhiên các nhà khoa học cảnh báo việc sử dụng máy tính quá thường xuyên đặc biệt là đặt nó trên đùi khi làm việc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe dễ gây vô sinh.

Sử dụng xà phòng và lăn khử mùi

Ảnh minh họa.

Triclosan, một thành phần kháng khuẩn và kháng nấm được sử dụng phổ biến trong các loại xà phòng và lăn khử mùi, có liên quan mật thiết đến chứng hiếm muộn và vô sinh. Triclosan có thể làm rối loạn các kích thích tố trong cơ thể người sử dụng thường xuyên.

Giảm cân quá mức

Đây là thói quen của nhiều chị em với mong muốn có một thân hình hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn có biết rằng giảm cân quá mức cũng có thể dẫn đến rối loạn nội tiết gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và dừng khả năng rụng trứng Mất cân bằng dinh dưỡng do ăn kiêng sẽ khiến cơ thể bị thiếu trầm trọng các nguyên tố vi lượng và ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản. Do đó, nếu muốn có con thì bạn nên loại bỏ thói quen này trong quá trình thụ thai nhé!

Thức quá khuya

Một số nghiên cứu cho biết việc thức quá khuya và thiếu ngủ sẽ dẫn đến sinh hoạt bất thường và gây vô sinh. Những người đi ngủ muộn thường ăn nhiều vào buổi tối, dùng nhiều thức ăn nhanh nhưng lại ăn ít rau củ nên lượng calo sẽ nhiều hơn bình thường. Khi chỉ số cân nặng cơ thể vượt quá giới hạn sẽ gây rối loạn chức năng hoạt động của cơ quan sinh dục và dẫn tới vô sinh.

Ăn quá nhiều đồ ngọt

Tiêu thụ quá nhiều đường trong kẹo và các loại đồ ngọt sẽ khiến mức insulin của cơ thể tăng cao, gây cảm giác mệt mỏi và kiệt sức. Để ngăn ngừa điều này, tuyến thượng thận sẽ giải phóng adrenaline và cortisol giúp cơ thể hồi phục. Tuy nhiên, tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ làm sai lệch sự kết nối giữa tuyến thượng thận và hệ thống nội tiết, không tốt cho khả năng sinh sản.

Theo Mộc/Khỏe & Đẹp

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Sinh sản, Tinh trùng, Thụ thai, Hiếm muộn, Đàn ông, Vô sinh, Bộ phận, Cơ thể, Sức khỏe, Mục đích, Gây ra, Lăn nách, Tuyến thượng thận, Điểm mặt, Nội tiết, Kích thích tố, Vi lượng tố, Bìu, Xà phòng, Tai hại

Không có nhận xét nào