Báo Dân Sinh: Tiêm filler nâng mũi theo kiểu 'trả góp', bé gái 13 tuổi bị hỏng mắt

Một bé gái 13 tuổi ở Yên Bái giấu cha mẹ đi tiêm filler nâng mũi giá 2 triệu theo kiểu 'trả góp' đang đối diện với nguy cơ mù mắt phải hoàn toàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/tiem-filler-nang-mui-theo-kieu-tra-gop-be-gai-13-tuoi-bi-hong-mat-20191023200931675.htm

Bé gái 13 tuổi hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương. Ảnh Vietnamnet

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 23/10, Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận trường hợp bé gái 13 tuổi (Yên Bái) nhập viện trong tình trạng bị biến chứng nặng nề sau tiêm filler (chất làm đầy) để nâng mũi. Đáng nói là do kỹ thuật tiêm không đúng đã khiến mắt phải cháu bé mất hoàn toàn thị lực, vùng da mặt hoại tử nghiêm trọng.

Theo lời kể của gia đình cháu bé, bệnh nhân nghe theo lời quảng cáo của bạn bè đã đến spa và được tư vấn tiêm filler nâng mũi với giá 2 triệu đồng. Do không đủ tiền nên cháu bé định không tiêm nhưng cơ sở đã gợi ý cháu có thể "trả góp".

Ngày 21/10 vừa qua, bé gái được nhân viên spa tiêm filler vào mũi. Khoảng 30 phút sau tiêm, bé gái xuất hiện đau mắt bên phải, thị lực giảm dần, đau đầu nhiều và buồn nôn. Lúc này cháu mới nhờ người gọi gia đình đến và đưa cháu đến Bệnh viện Mắt Trung ương cấp cứu.

Các bác sĩ nhãn khoa chẩn đoán trẻ đã mất thị lực hoàn toàn mắt bên phải kèm theo hoại tử một số vùng da trên mặt như trán và hốc mũi. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Da liễu Trung ương điều trị.

Theo Vietnamnet, để điều trị, các bác sĩ tại Bệnh viện Da liễu Trung ương phải tiêm thuốc giải filler, thuốc chống đông, giảm phù nề, chăm sóc tại chỗ để bảo tồn da. Dù vậy, bác sĩ Thân Trọng Tùy, Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng cho biết, việc phục hồi thị lực mắt phải của bệnh nhân là rất khó khăn.

Vài năm trở lại đây, tiêm filler đang là trào lưu làm đẹp được nhiều chị em làm đẹp ưa chuộng do cho hiệu quả nhanh, không cần phẫu thuật.

Song trên thực tế, trên thị trường có tới vài chục loại filler khác nhau, từ trôi nổi giá vài trăm ngàn/ml đến giá 2-3 triệu đồng/ml, hoặc loại tốt được cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp, có giá tới 8-9 triệu/ml. Với filler đảm bảo chất lượng, thường sau tiêm 12 – 18 tháng, filler sẽ tiêu dần và phải tiêm lại.

Để tiêm filler, khách hàng cần lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín, nguồn gốc filler rõ ràng, bác sĩ tiêm có kĩ thuật, am hiểu về cấu trúc cơ thể.

Trong khi thực tế hiện nay, vì thiếu hiểu biết, rất nhiều chị em lựa chọn tiêm filler nâng mũi, nâng ngực ngay tại các tiệm cắt tóc, gội đầu, làm móng... rất dễ xảy ra biến chứng nguy hiểm. Trong đó những biến chứng phổ biến nhất là hoại tử mũi, xuất hiện lỗ dò ở ngực, mù mắt do tắc mạch.

CT (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Thân Trọng Tùy, Nâng sống mũi, Mù mắt, Thị lực, Hoại tử, Trả góp, Spa, Biến chứng, Hốc mũi, Bé gái, Đau mắt, Bệnh viện mắt trung ương, Khoa phẫu thuật, Vùng da, Nhãn khoa, Yên Bái, FDA, Nâng ngực, Hỏng, Cháu bé