Báo Công Lý: Xuất hiện ca bệnh bạch hầu ở Quảng Ngãi

Share:

Trong tháng 10/2019, trên địa bàn huyện miền núi Sơn Hà (Quảng Ngãi) đã ghi nhận 5 trường hợp mắc bệnh bạch hầu tại các xã Sơn Hạ, Sơn Trung, Sơn Thượng, Sơn Bao và thị trấn Di Lăng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/xuat-hien-ca-benh-bach-hau-o-quang-ngai-316888.html

Ngày 16/10, thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đang điều trị cho bệnh nhân Đinh Văn N. (7 tuổi, ngụ thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) mắc bệnh bệnh bạch hầu.

Trước đó, bệnh nhi đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Hà trong tình trạng sốt cao, mệt mỏi và đau họng... Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh bạch hầu, bệnh nhi được chuyển xuống Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi. Hiện bé N. đang được điều trị tích cực ở khu vực cách ly để phòng lây nhiễm cho các bệnh nhi khác.

Các bác sĩ tiêm thuốc phòng ngừa mắc bệnh bạch hầu. Ảnh minh họa

Ông Hồ Minh Nên - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho hay, bạch hầu là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn truyền nhiễm có khả năng gây tử vong, chủ yếu ảnh hưởng mũi, cổ họng, đôi khi ở da.

Dù bệnh này rất hiếm gặp do đã có vắc xin phòng ngừa nhưng theo thống kê, ở huyện Sơn Hà, từ đầu năm 2019 đến nay, địa phương ghi nhận 8 trường hợp mắc bệnh bạch hầu tại các xã: Sơn Hạ, Sơn Trung, Sơn Thượng, Sơn Bao và thị trấn Di Lăng.

Sau khi phát hiện các trường hợp mắc bệnh, ngành y tế Quảng Ngãi đã tiến hành kiểm tra và lấy mẫu bệnh phẩm. Ngành y tế địa phương cũng tiến hành phun hóa chất xử lý môi trường và tổ chức khám sàng lọc cho người dân tại những vùng có trường hợp mắc bệnh.

"Hiện Viện Pasteur Nha Trang cùng ngành y tế Quảng Ngãi đang triển khai tiêm bổ sung vắc xin Td (vắc xin bạch hầu) cho người từ 5 đến 40 tuổi ở địa phương“, ông Nên nói.

Chí Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Sơn Thượng, Thị trấn Di Lăng, Sơn Bao, Sơn Hạ, Bệnh bạch hầu, Đinh Văn N., Bạch hầu, Sơn Trung, Sơn hà, Hồ Minh Nên, Viện Pasteur Nha Trang, Vacxin, Bệnh phẩm, Cách ly, Bệnh nhi, Ngành y tế, Quảng Ngãi, Truyền nhiễm, Tiêm thuốc, Cổ họng

Không có nhận xét nào