Báo Công Lý: Đỡ đẻ thành công ca sinh ba có cân nặng 7,5kg

3 bé gái khỏe mạnh chào đời với cân nặng lần lượt là 2,3 kg; 2,4 kg và 2,8 kg ở tuần thai 35.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/do-de-thanh-cong-ca-sinh-ba-co-can-nang-7-5kg-318602.html

Ngày 29/10, bác sĩ Hoàng Thị Chung - Trưởng khoa Sản Bệnh lý (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa thực hiện thành công ca mổ sinh 3 cho sản phụ Hoàng Thị Vân Anh (30 tuổi, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ).

Đây cũng là ca sinh 3 đầu tiên tại đơn vị này.

3 bé gái có cân nặng tốt, sức khỏe ổn định.

Sản phụ mang tam thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Khi thai được 32 tuần tuổi, sản phụ đã đến bệnh viện đã làm hồ sơ theo dõi. Lúc này, các bác sĩ phát hiện thành tử cung của sản phụ khá mỏng, tử cung co bóp rộng dẫn đến nhiều khó khăn trong việc theo dõi thai nhi.

Đến ngày 29/10, thai được 35 tuần 2 ngày tuổi, các điều kiện của sản phụ và thai nhi đều đảm bảo, bác sĩ chỉ định mổ lấy thai.

3 bé gái bụ bẫm chào đời với cân nặng lần lượt là 2,3kg; 2,4kg và 2,8kg. Các bé đều có phản xạ tốt, không phải phụ thuộc oxy, ăn uống, tiêu hóa tốt và hiện đang được tiếp tục chăm sóc, theo dõi tại Trung tâm.

Theo bác sĩ Chung, thụ thai 3 là trường hợp hiếm gặp với tỷ lệ 1/8.000 ca. Việc mang đa thai dễ khiến thai phụ và bé gặp nhiều nguy hiểm trong suốt thai kỳ. Do đó, bác sĩ Chung khuyến cáo các sản phụ nên thường xuyên đến cơ sở y tế chuyên sâu để được tư vấn, hỗ trợ theo dõi thai kỳ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe sản phụ và cả thai nhi.

Thảo Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Thai nhi, Mổ, Thụ thai, Tử cung, Thai kỳ, Thụ tinh, Bác sĩ, Phương pháp, Thai phụ, Sản phụ, Ống nghiệm, Ca mổ, Dễ khiến, Oxygen, Khỏe mạnh, Chào đời, Chăm sóc, Sức khỏe, Công an, Hiếm