Báo Công Lý: Bác sĩ Việt Nam giúp bệnh viện Philippines phẫu thuật bằng robot

Share:

Ngày 26/10, TS.BS Trần Vĩnh Hưng Giám đốc Bệnh viện Bình Dân TP.HCM cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa hỗ trợ Bệnh viện Philippine General Hospital (Philippines) thực hiện thành công phẫu thuật robot cắt dạ dày điều trị cho 2 bệnh nhân béo phì.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/bac-si-viet-nam-giup-benh-vien-philippines-phau-thuat-bang-robot-318252.html

Cụ thể, trong ngày 24/10, nhận lời mời của bệnh viện Philippine General Hospital, đoàn bác sĩ Bệnh viện Bình Dân do bác sĩ Nguyễn Phú Hữu dẫn đầu đã đến Philippines thực hiện phẫu thuật cắt dạ dày bằng robot phẫu thuật cho 2 bệnh nhân đầu tiên tại đây. Đó là 2 bệnh nhân đầu tiên được phẫu thuật bằng robot tại bệnh viện này với thể trạng béo phì, cân nặng hơn 130kg.

Robot phẫu thuật đã giúp các bác sĩ bóc tách dạ dày hiệu quả, ít mất máu, hồi phục nhanh. Ngoài ra, các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân tiếp tục hướng dẫn các bác sĩ Philippines về phẫu thuật robot đường tiêu hóa.

Các bác sĩ Philippines đang theo dõi phẫu thuật robot trên người bệnh cân nặng 130kg.

Theo TS Trần Vĩnh Hưng, Bệnh viện Bình Dân là nơi đầu tiên triển khai phẫu thuật robot cho người lớn tại Việt Nam với trên 800 người bệnh được mổ thành công, Bệnh viện Bình Dân luôn nhận được sự đánh giá cao của các đồng nghiệp trong nước và quốc tế. Bệnh viện Philippine General Hospital (là một trong những bệnh viện đa khoa lớn nhất của Philippines với 1.500 giường đặt tại Thủ đô Manila) đã cử người qua Bệnh viện Bình Dân để "học nghề".

Trước đó, tại Hội nghị quốc tế chuyên đề phẫu thuật nội soi sau phúc mạc điều trị các bệnh lý tiết niệu tại Ấn Độ trong tháng 9/2019, đoàn bác sĩ Việt Nam thuộc Bệnh viện Bình Dân cũng đã tạo dấu ấn khi mổ thị phạm thành công bốn trường hợp bệnh lý tiết niệu bằng những kỹ thuật khó và kỹ thuật mới, bao gồm cắt một phần thận chứa bướu để điều trị bướu ác tại thận, tạo hình khúc nối bể thận niệu quản, bướu sau phúc mạc kết hợp nang thận to cực trên, lấy sỏi san hô trong thận.

Chí Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện Philippine General Hospital, Cắt dạ dày, Trần Vĩnh Hưng, Nguyễn Phú Hữu, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM, Bệnh viện Bình Dân, TS.BS, Bướu ác, Phúc mạc, Thủ đô Manila, Bướu, Niệu quản, Rô-bốt, Tiết niệu, Phẫu thuật, Béo phì, Thị phạm, Dạ dày, Bóc tách, Cân nặng

Không có nhận xét nào