Báo Công Luận: Tổ chức Operation Smile sẽ tiếp tục triển khai phẫu thuật dị tật hở hàm ếch tại Việt Nam

Share:

Trong tháng 11/2019 tới đây, tổ chức Operation Smile Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai chương trình Phẫu thuật nhân đạo (miễn phí) dành cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch Việt Nam trên toàn quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/to-chuc-operation-smile-se-tiep-tuc-trien-khai-phau-thuat-di-tat-ho-ham-ech-tai-viet-nam-post69354.html

Một bệnh nhi đã được phẫu thuật miễn phí bởi Operation Smile. Ảnh: Operation Smile

Chương trình dự kiến diễn ra từ ngày mồng 9 - 15/11 tại nhiều địa điểm khác nhau trên cả nước với tên chương trình là "Phẫu thuật nụ cười" của tổ chức Operation Smile Việt Nam tổ chức.

Các hoạt động của chương trình chủ yếu diễn ra ở hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM). Tại TP.HCM, chương trình được tổ chức tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW TP. HCM (201A Nguyễn Chí Thanh, Quận 5), trong thời gian từ 9-15/11 (khám ngày 9/11; phẫu thuật 11-15/11).

Tại Hà Nội, địa điểm diễn ra chương trình là Bệnh viện Trung ương (TW) Quân đội 108 (số 1 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm), trong thời gian từ 11-15/11 (khám ngày 11/11, phẫu thuật từ 12-15/11).

Các bác sỹ trực tiếp tham gia chương trình phẫu thuật này được thực hiện bởi đội ngũ các chuyên gia y tế quốc tế của Operation Smile, bệnh viện TW Quân đội 108 và bệnh viện Răng Hàm Mặt TW TP.HCM.

Theo đó, sẽ có tiêu chuẩn đối với các đối tượng được tham gia chương trình "Phẫu thuật nụ cười" nhân đạo này là các bệnh nhân dị tật bẩm sinh khe hở môi – hàm ếch chưa được phẫu thuật. Bệnh nhân di chứng dị tật bẩm sinh khe hở môi hàm ếch các độ tuổi (sẹo môi, lỗ thông vòm miệng, dị tật mũi).

Để đủ tiêu chuẩn phẫu thuật, trẻ bị khe hở môi phải được ít nhất 6 tháng tuổi, nặng từ 8kg trở lên. Trẻ bị khe hở hàm ếch phải được ít nhất 18 tháng tuổi, nặng từ 10-12kg trở lên. Tất cả các trẻ không có bệnh bẩm sinh như bệnh tim, động kinh, thần kinh…và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm trong thời điểm đi khám.

Ngoài việc miễn phí 100% chi phí phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ một phần chi phí đi lại và ăn ở trong thời gian lưu viện.

Do đó, để được đăng ký phẫu thuật, các bệnh nhi và người nhà cần được liên lạc trực tiếp với Operation Smile Việt Nam để đảm bảo những quyền lợi trên.

Hoạt động này đã được tổ chức liên tục tại Việt Nam từ năm 1989 cho đến nay. Tổng kết sau hơn 30 năm qua, Operation Smile Việt Nam đã khám và phẫu thuật cho gần 60.000 trẻ em mang dị tật bẩm sinh trên khuôn mặt.

Chương trình này ra đời là sự hỗ trợ, quan tâm của Nhà nước đối với những gia đình khó khăn, để những trẻ bị khe hở môi, hở hàm ếch có điều kiện được thay đổi diện mạo ngay từ nhỏ và phát triển như bao đứa trẻ khác trên cả nước.

Lương Minh

Tìm kiếm:✨

  • Hàm ếch, Khe hở, Dị tật, Operation Smile Việt Nam, Vòm miệng, Operation smile, Môi, Quân đội 108, Phẫu thuật, Sẹo, Bệnh viện Trung ương, Bẩm sinh, Mũi, HCM, Di chứng, Khám, Lỗ thông, Nhân đạo, Bệnh nhi, Động kinh

Không có nhận xét nào