Báo Công Luận: Bộ Y tế chuyển hướng điều trị bệnh sốt xuất huyết

Share:

Bộ Y tế đã đi đến thống nhất sửa đổi, bổ sung hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết nhằm đẩy lùi tình trạng gia tăng số lượng nhiễm sốt xuất huyết hiện nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/bo-y-te-chuyen-huong-dieu-tri-benh-sot-xuat-huyet-post69162.html

Sốt xuất huyết đang gia tăng tại bệnh viện tuyến trung ương. Hình ảnh chụp tại bệnh viện Nhi trung ương. Ảnh: Lương Minh

Theo đó, hôm nay (11/10) tại Hà Nội, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh tổ chức lớp tập huấn công tác điều trị bệnh dịch sốt xuất huyết Dengue và bệnh Whitmore cho 150 học viên thuộc cơ sở y tế của 26 tỉnh khu vực phía Bắc, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, bệnh viện bộ, ngành.

Ngay tại các lớp tập huấn các học viên được các giảng viên là các bác sỹ chuyên khoa đầu ngành trao đổi, trả lời vướng mắc, khó khăn trong công tác chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết Dengue và Whitmore.

Qua buổi tập huấn, các bác sỹ, học viên đã trao đổi chi tiết về các khó khăn cũng như phương pháp điều trị, số liệu thống kê về sốt xuất huyết. Theo TS. Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh nhận định, trong giai đoạn hiện nay tình hình bệnh dịch sốt xuất huyết có xu hướng tiếp tục tăng, do đó số khám, điều trị tại cơ sở khám, chữa bệnh cũng gia tăng, gây tình trạng quá tải và nguy cơ tử vong trong bệnh viện.

Do đó, cần có một giải pháp cụ thể để thay đổi tình hình và điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân ở các tuyến huyện, xã, phường, giảm tải cho tuyến trung ương.

Trên cơ sở đó, nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả điều trị, hạn chế tỷ lệ tử vong do sốt xuất huyết Dengue, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế rà soát, điều chỉnh lại các quy trình tiếp nhận, sàng lọc, tiêu chí phân loại cụ thể đối với từng ca bệnh sốt xuất huyết Dengue.

Bố trí phòng khám lại, thời gian khám lại các ca bệnh sốt xuất huyết Dengue vào các khung giờ phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh sốt xuất huyết Dengue và người bệnh khác.

Để hạn chế một cách tối đa tử vong do sốt xuất huyết gây ra, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế cần tăng cường củng cố và duy trì hoạt động của “Nhóm điều trị sốt xuất huyết Dengue” và “Đường dây điện thoại nóng phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue” tại các đơn vị khám, chữa bệnh để có thể thường xuyên tư vấn, trao đổi thông tin về chuyên môn với các tuyến trung ương, yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết để điều trị kịp thời, hiệu quả cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết.

Lương Minh

Tìm kiếm:✨

  • WHITMORE, Bệnh, Bệnh nhân, Nhiễm, Điều trị, Chẩn đoán, Tử vong, Cục Quản lý khám, Sốt xuất huyết, Cao Hưng Thái, Lương Minh, Bác sĩ, Đường dây điện thoại, Bệnh dịch, Bệnh viện, Chuyển hướng, Tiếp nhận, Bệnh viện nhi tw, Bộ y tế, Học viên

Không có nhận xét nào