Báo CAND: Suýt mất mạng vì phao câu vịt 'kẹt' trong họng

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh, khó thở, nuốt đau, không ăn uống được, nặng ngực sau xương ức, nói ú ớ. Bác sĩ chỉ định nội soi họng và phát hiện dị vật nằm ở hố lê hai bên chèn ép gần hết thanh quản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/y-te/nguoi-dan-ong-69-tuoi-suyt-mat-mang-vi-phao-cau-vit-xiem-ket-trong-hong-567617/

Chiều 29-10, Bệnh viện quân y 120 (Cục hậu cần QK9) tại Tiền Giang cho biết: bệnh viện vừa cấp cứu xử trí, gắp dị vật kịp thời trong họng cho bệnh nhân Bùi Văn M. (69 tuổi, ngụ xã Quới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre).

Theo gia đình, ông M. sau khi ăn cà ri vịt xiêm, do răng rụng gần hết nên không cắn nhai được. Ông M. ngậm trong miệng và lỡ nuốt nhưng không trôi, có cảm giác vướng lại như hóc xương.

Người đàn ông này cố gắng nuốt thì thấy cảm giác đau, lấy nước uống thì bị sặc, phao câu vịt rơi vào họng. Ông M. khó thở không nói được được gia đình đưa đi cấp cứu.

Phao câu vịt bị chèn ép gần hết thanh quản của bệnh nhân.

Theo bác sĩ, bệnh nhân M. nhập viện trong tình trạng tỉnh, khó thở, nuốt đau, không ăn uống được, nặng ngực sau xương ức, nói ú ớ. Bác sĩ đã chỉ định nội soi họng và phát hiện dị vật nằm ở hố lê hai bên chèn ép gần hết thanh quản và đã gắp dị vật ra là một cái phao câu vịt tróc da còn nguyên thịt và xương, kích thước 3cm x 3,5cm x 5cm.

Sau khi bác sĩ gắp dị vật xong, bệnh nhân khỏe, cổ họng giảm đau, cảm giác dễ chịu. Mạch, huyết áp, hô hấp ổn định, được tư vấn về nhà.

Như Anh

Tìm kiếm:✨

  • Phao câu, Quới Thành, Bùi Văn M., Bệnh viện Quân y 120, Xương ức, Thanh quản, Dị vật, Vịt xiêm, Răng rụng, Mất mạng, Hóc xương, Tróc da, Chèn ép, Gần hết, Nội soi, Nuốt, Cà ri, Khó thở, Sặc, Cổ họng