Báo CAND: Hút mỡ bụng để bơm nâng ngực, cô gái 28 tuổi phải nhập viện cấp cứu

Share:

Mặc cảm 'vòng 1' nhỏ, cô gái 28 tuổi đã đến một thẩm mỹ viện trên đường Kim Ngưu, Hà Nội để nâng ngực. Sau khi hút mỡ ở bụng, cánh tay, rồi từ đó lấy mỡ tự thân này cấy nâng vòng 1, cô gái xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, ớn lạnh, sau đó ngất xỉu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/y-te/hut-mo-bung-de-bom-nang-nguc-co-gai-28-tuoi-phai-nhap-vien-cap-cuu-564123/

BV Thanh Nhàn vừa cấp cứu một nữ bệnh nhân SN 1991 (Hà Đông, Hà Nội) bị ngộ độc thuốc gây tê sau khi hút mỡ bụng và tay để cấy nâng ngực.

Có mặt tại Khoa Cấp cứu BV Thanh Nhàn chiều tối 2-10, chúng tôi gặp nữ bệnh nhân 28 tuổi tên H.T.B sau khi được cấp cứu thành công.

Tại giường bệnh, nữ bệnh nhân B. cho phóng viên biết, trước đó chị đã thực hiện cấy nâng ngực bằng mỡ tự thân tại một thẩm mỹ viện (TMV) có tiếng tên T.A tại đường Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tuy chưa có gia đình nhưng mặc cảm với ngực nhỏ nên sau khi xem quảng cáo của TMV T.A trên mạng xã hội về nâng ngực bằng mỡ tự thân không đụng dao kéo với nhiều hình ảnh hấp dẫn, chị B. đã bị lôi cuốn và quyết định đến TMV này để nâng ngực.

Tại đây, chị B. được nhân viên TMV tư vấn những lời có cánh như sẽ hút mỡ ở bụng, cánh tay, rồi từ đó lấy mỡ tự thân này cấy nâng vòng 1. Họ cũng cho biết, việc cấy mỡ tự thân rất lành, an toàn, chỉ là tiểu phẫu, lấy mỡ dưới lớp bao bì, tiêm xong về ngay khiến chị B. tin tưởng. Chi phí cho một ca của bệnh nhân này là 24 triệu đồng, được khuyến mại chỉ còn 22 triệu.

Bệnh nhân H.T.B đang điều trị tại BV Thanh Nhàn

Tuy nhiên, sau gần 5 giờ đồng hồ (từ 13h đến 17h) thực hiện các thủ thuật hút mỡ, ly tâm lọc mỡ và tiêm mỡ tự thân vào hai ngực, nữ bệnh nhân thấy lạnh, mệt dần và ngất xỉu.

Không bao lâu sau khi tỉnh lại, nữ bệnh nhân lại ngất, co giật lần thứ hai. Tuy nhiên, sau hai lần ngất đi rồi tỉnh lại, nữ bệnh nhân vẫn được giữ lại TMV để “hồi sức” và chỉ đến lần thứ 3 xuất hiện co giật và ngất xỉu, đồng thời không có “bác sĩ” tại đây, nhân viên trực tại TMV mới vội vàng đưa chị B đi cấp cứu tại BV Thanh Nhàn.

Như vậy, dù bệnh nhân có dấu hiệu ngất xỉu sau khi thực hiện thẩm mỹ hút mỡ, nâng ngực từ khoảng 17h chiều thì tới 1h đêm, khi bệnh nhân trở nặng mới được nhân viên nơi đây gọi taxi chuyển đi cấp cứu. Tại BV, bệnh nhân được nhận định rối loạn tuần hoàn não, điều trị ngộ độc thuốc tê. Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo nhưng được chỉ định tiếp tục theo dõi.

“Bác sĩ nói có thể sẽ hoại tử chỗ em tiêm mỡ tự thân nên phải nằm viện theo dõi” – bệnh nhân B. lo lắng cho biết. Nhắc tới điều này, nữ bệnh nhân không khỏi rùng mình: “Em sợ lắm rồi, lúc đó em thấy rất mệt, co giật, nghĩ mình không xong rồi. Không ngờ chỉ vì làm đẹp mà suýt mất mạng”.

Trước bệnh nhân B. khoảng 1 tuần, tại Khoa Cấp cứu BV Thanh Nhàn đã tiếp nhận 1 nữ bệnh nhân cũng trong tình trạng tương tự, sau khi bệnh nhân thực hiện hút mỡ bụng, mỡ bắp tay, phẫu thuật cắt mỡ, da thừa vùng bụng. Sau khi có dấu hiệu ngộ độc, sốc, do được cấp cứu kịp thời nên bệnh nhân này may mắn thoát khỏi nguy hiểm.

Điều đáng nói, cả hai bệnh nhân này cùng thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ, hút mỡ, nâng ngực tại một cơ sở TMV QT T.A nằm trên đường Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cũng trong chiều tối ngày 2-10, Công an quận Hai Bà Trưng đã tới bệnh viện lấy lời khai của nữ bệnh nhân H.T.B. để xác minh làm rõ.

Trần Hằng

Tìm kiếm:✨

  • H.T.B, Đường Kim Ngưu, TMV, Hút mỡ, Nâng ngực, Thanh nhàn, Mỡ bụng, Tự thân, Thẩm mỹ viện, BV Thanh Nhàn, Cấy, T.A, Ngất xỉu, Ớn lạnh, Mỡ, Co giật, Mặc cảm, Thuốc tê, Tỉnh lại, Ly tâm

Không có nhận xét nào