Báo BVPL: Làm rõ trường hợp sản phụ tử vong bất thường trong khi sinh

Trước khi sinh, sản phụ được y bác sĩ thăm khám, xác định sức khỏe tốt và được chỉ sinh thường, tuy nhiên khi đang sinh nửa chừng, sản phụ tím tái, sùi bọt mép, ngừng thở rồi tử vong. VKSND TP Bảo Lộc và cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân sản phụ tử vong.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/lam-ro-truong-hop-san-phu-tu-vong-bat-thuong-trong-khi-sinh-77550.html

Ngày 24/10, VKSND TP Bảo Lộc và các cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành khám nghiệm tử thi, đồng thời làm việc với Bệnh viện II Lâm Đồng, nhằm làm rõ trường hợp sản phụ tử vong bất thường trong khi sinh con tại bệnh viện này.

Trước đó, lúc 10h ngày 23/10, sản phụ Bàn Thị Kiều (SN 1983), trú huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng chuyển dạ và được người thân đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng (TP Bảo Lộc) để sinh em bé.

Quá trình thăm khám nhiều lần trong ngày, các y bác sĩ xác định sản phụ có sức khỏe tốt và chỉ định sinh thường.

Khoảng 23h15’, khi đang sinh nửa chừng, sản phụ tím tái, sùi bọt mép, ngừng thở rồi tử vong.

Em bé được cứu sống kịp thời.

Đây là tai biến sản khoa trong khi sinh lần thứ hai trong vòng hơn một tháng qua tại Bệnh viện II Lâm Đồng, khiến 1 sản phụ và 1 thai nhi tử vong. Ảnh: BVIILĐ.

Chia sẻ với báo chí, bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành- Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng, xác nhận, sản phụ nhập sinh trong tình trạng sức khỏe tốt và được chỉ định sinh thường. Quá trình sinh con, sản phụ bị thuyên tắc ối, một tai biến sản khoa nguy hiểm, khiến bệnh nhân bị rối loạn đông máu dẫn đến suy hô hấp đột ngột và ngừng tim.

E kíp bác sĩ đã nỗ lực thực hiện các thủ thuật cấp cứu đồng thời truyền máu cáp cứu cho bệnh nhân, tuy nhiên sản phụ đã tử vong.

May mắn, em bé đã được cứu sống, là một bé gái, cân nặng 3,3kg. Đây là lần sinh thứ 3 của sản phụ Kiều và đều được chỉ định sinh thường.

Cũng theo bác sĩ Thành, việc thăm khám đối với sản phụ được các bác sĩ thực hiện đúng quy trình.

Bệnh viện II Lâm Đồng hiện đã thành lập Hội đồng chuyên môn tiến hành kiểm thảo tử vong, báo cáo bước đầu cho Sở Y tế Lâm Đồng.

Đây là tai biến sản khoa trong khi sinh lần thứ hai trong vòng hơn một tháng qua tại Bệnh viện II Lâm Đồng, khiến 1 sản phụ và 1 thai nhi tử vong.

Khánh Hà

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện II Lâm Đồng, Bàn Thị Kiều, Nửa chừng, Sùi bọt mép, Huỳnh Ngọc Thành, Sở Y tế Lâm Đồng, Ngừng thở, Sản phụ, Sản khoa, Tím tái, Kiểm thảo, Y bác sĩ, Khánh Hà, Tai biến, Khám nghiệm tử thi, Bảo Lộc, Cứu sống, Thai nhi, Bảo Lâm, Chuyển dạ