Báo BVPL: Hàng chục học sinh tiểu học ở Quảng Ninh nghi ngộ độc sau bữa ăn trưa

Sau bữa ăn trưa tại trường, gần 20 học sinh Trường tiểu học Võ Thị Sáu (phường Yết Kiêu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn, trong đó có 5 em phải nhập viện cấp cứu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/hang-chuc-hoc-sinh-tieu-hoc-o-quang-ninh-nghi-ngo-doc-sau-bua-an-trua-77547.html

Học sinh ăn trưa tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu.

Chiều nay (24/10), Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh thông tin về vụ việc hàng chục học sinh học Trường tiểu học Võ Thị Sáu (TP Hạ Long) nghi ngộ độc thực phẩm. Theo đó, đã có 5 em học sinh phải nhập viện trong tình trạng nghi bị ngộ độc thực phẩm, hiện các em đã ổn định sức khỏe.

Trước đó vào trưa cùng ngày, 5 học sinh khối lớp 5 của Trường tiểu học Võ Thị Sáu đã có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm trưa tại trường. Nhóm trẻ có biểu hiện đau bụng cơn dữ dội, nôn ra thức ăn và được đưa tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh cấp cứu. Các bác sĩ Khoa Nhi đã khẩn trương thăm khám, truyền dịch và xét nghiệm máu kịp thời cho các cháu.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm xảy ra vụ việc, học sinh của trường đã dùng bữa trưa là đồ ăn được nấu sẵn, do một công ty bên ngoài cung cấp cho trường, bữa trưa gồm có các món trứng tráng, cá rán, canh rau ngót và thịt nạc. 15 phút sau ăn, nhóm trẻ có biểu hiện như trên và phải nhập viện.

Theo cơ quan chức năng, đơn vị cung cấp thức ăn cho trường được xác định là Công ty CP Thương mại thực phẩm Megatech Quảng Ninh (có trụ sở đặt tại khu đô thị Cao Xanh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Ngay sau khi nhận tin, Trung tâm Y tế TP Hạ Long đã thành lập đoàn kiểm tra, phối hợp lực lượng Công an TP Hạ Long lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm.

Nguyên nhân vụ ngộ độc đang được các ngành chức năng điều tra, làm rõ.

Hoàng Hưng

Tìm kiếm:✨

  • Khu đô thị Cao Xanh, Võ Thị Sáu, Yết Kiêu, Ngộ độc, Học sinh tiểu học, Trứng tráng, Đau bụng, Hoàng Hưng, Phối hợp lực lượng, Hạ Long, Trường tiểu học, Rau ngót, Bữa trưa, Nôn ra, Nhập viện, Khoa nhi, Thịt nạc, Buồn nôn, Truyền dịch, Xét nghiệm máu