Báo BVPL: Ca phẫu thuật nghẹt thở kéo dài 5 giờ nối thành công bàn tay đứt lìa

Sau ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ, các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã nối thành công bàn tay đứt lìa của một nam bệnh nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/ca-phau-thuat-nghet-tho-keo-dai-5-gio-noi-thanh-cong-ban-tay-dut-lia-77813.html

Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ, các y bác sĩ Bệnh viện đã nối thành công bàn tay trái đứt lìa của bệnh nhân Trần Quang Đạt (SN 1995), trú xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa).

Sau khi được nối, bàn tay của bệnh nhân, gồm cả móng tay đã hồng hào, máu lưu thông tốt, các ngón tay đã cử động được. Các triệu chứng cho thấy sự hồi phục khả quan của bàn tay sau mổ.

Trước đó, vào tối 26/10, bệnh nhân được đưa vào BVĐK tỉnh khánh hòa trong tình trạng hôn mê, bàn tay đứt lìa được bảo quản trong thùng đá lạnh.

Các bác sĩ khoa ngoại chấn thương, chỉnh hình - bỏng, gây mê và huyết học đã phối hợp, khẩn trương phẫu thuật cấp cứu nối bàn tay cho bệnh nhân.

Cũng theo BVĐK Khánh Hòa, việc bảo quản phần cơ thể đứt lìa của bệnh nhân đúng quy trình là cơ sở quan trọng giúp ca phẫu thuật của bệnh viện thành công.

Một số hình ảnh về ca phẫu thuật (Ảnh: BVĐKKH):

Bàn tay bệnh nhân bị đứt lìa (trước khi phẫu thuật).

Sau khi phẫu thuật.

Các ngón tay, gồm cả móng tay đã hồng hào, triệu trứng cho thấy hồi phục của bàn tay rất khả quan.

Bàn tay tiếp tục được sưởi ấm.

Văn Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • BVĐK, BVĐK Khánh Hòa, Trần Quang Đạt, Lìa, Ninh Quang, Thị xã Ninh Hòa, Văn Nguyễn, Y bác sĩ, Đứt, Hồng hào, Nghẹt thở, Móng tay, Chỉnh hình, Khoa ngoại, Huyết học, Bàn tay, Sưởi ấm, Ngón tay, Phẫu thuật, Gây mê