Báo Bnews: Hàng loạt công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tại TP. Hồ Chí Minh

Share:

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa quận Thủ Đức Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, từ sáng 24/10, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhập viện với các biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/hang-loat-cong-nhan-nhap-vien-nghi-ngo-doc-thuc-pham-tai-tp-ho-chi-minh/138189.html

Công nhân Công ty TNHH Theodore Alexander được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa quận Thủ Đức với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: TTXVN phát

Theo bác sỹ Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Thủ Đức, vào lúc 9 giờ 30 ngày 24/10, Khoa Cấp cứu bệnh viện tiếp nhận hàng loạt công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn Theodore Alexander, trụ sở tại Khu chế xuất Linh Trung 2, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh nhập viện với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy, chóng mặt chẩn đoán nghi ngộ độc thức ăn.

Đến 13 giờ cùng ngày, số công nhân được tiếp nhận là 48 trường hợp. Các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ được chuyển qua phòng Khám Nội tổng hợp 1, các bệnh còn lại chuyển vào phòng Cấp cứu. Tại đây, các bác sỹ cho bù nước, giảm đau, chống nôn.

Trong tổng số 48 công nhân được đưa đến bệnh viện có 13 trường hợp được phân loại mức độ nặng 2 và 3 đang được giữ lại để theo dõi. Số còn lại được xuất viện cho về nhà.

Công nhân Công ty TNHH Theodore Alexander được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa quận Thủ Đức với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 17 giờ 15 phút ngày 23/10, số công nhân này ăn bữa ăn tăng ca chiều với thực đơn tự chọn cả món mặn và món chay.

Món mặn gồm: cơm, tim lợn xào dưa cải chua, tép rang, bún riêu, cá thu kho, bánh quy tráng miệng.

Món chay có đậu hũ kho tương, rau củ xào (đồ chay còn thừa của bữa cơm trưa). Đến 20 giờ cùng ngày, công nhân được tan ca.

Tuy nhiên, bắt đầu từ khuya ngày 23/10 đến sáng 24/10 nhiều người đau bụng, tiêu chảy liên tục, nôn ói, không thể làm việc và được đưa đi cấp cứu.

Hiện Ban Quản lý An toàn thực phẩm chức năng và cơ quan chức năng quận Thủ Đức đang điều tra nguyên nhân vụ việc./.

Đinh Hằng/TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • Công ty TNHH Theodore Alexander, Ngộ độc, Nguyễn Minh Quân, Đau bụng, Bình Chiểu, Tăng ca, Bún riêu, Ói, Nhập viện, Nôn, Còn thừa, Cá thu, Bánh quy, Phòng cấp cứu, Tiêu chảy, Xào, Công nhân, Tép, Cho về, Tráng miệng

Không có nhận xét nào