Báo ANTĐ: Nữ giám đốc bụng chảy xệ kinh khủng được trả lại vóc dáng nhờ cắt bỏ 6,5 kg mỡ, da thừa

Lúc cao điểm nặng tới 90kg, vòng bụng chảy xệ kinh khủng, nhiều khi phải vén mãi mới dấu được vào trong quần, thế nhưng sau ca phẫu thuật hút tới 3,5kg mỡ và cắt 3kg da thừa, chị Q.T.H. đã có lại được vòng hai thon gọn một cách thần kỳ…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/doi-song/nu-giam-doc-bung-chay-xe-kinh-khung-duoc-tra-lai-voc-dang-nho-cat-bo-65-kg-mo-da-thua/829836.antd

Ca phẫu thuật thu nhỏ thành bụng siêu khủng cho bệnh nhân Q.T.H.

Ngày 22-10, Bệnh viện Việt Đức cho biết, các bác sĩ bệnh viện này vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật thu nhỏ thành bụng siêu khủng cho chị Q.T.H. (45 tuổi, Hà Nội).

Theo lời kể của bệnh nhân, sau khi đẻ 2 con, cơ thể chị H. phát phì ra không phanh nổi. Thời kỳ cao điểm cân nặng đã đạt tới 90 kg. Và cũng chính từ đó các dấu hiệu của bệnh thoái hóa gối đã bắt đầu xuất hiện, mỡ máu luôn ở chỉ số cao và đường huyết thì lúc nào cũng chấp chới ngưỡng cao hơn bình thường.

Do quá bận điều hành doanh nghiệp gia đình, chị H. không chú trọng đến sức khỏe bản thân, cho đến một đêm chị phải vào bệnh viện cấp cứu vì cơn cao huyết áp. Từ đó, chị nỗ lực tập luyện và áp dụng chế độ dinh dưỡng nên cân nặng đã giảm xuống đáng kể.

Tuy nhiên, vòng hai của chị vẫn ngày càng chảy xệ kinh khủng, nhiều khi phải vén mãi mới dấu được vào trong quần. Chị không dám giảm cân tiếp tục vị không muốn tất cả đùi, mông, ngực cùng chảy xuống như vậy nữa.

Cuối cùng, chị tìm đến Bệnh viện Việt Đức và được chỉ định phương pháp tạo hình bụng bằng phẫu thuật để giảm bớt lượng da mỡ thừa này. Sau hơn 3 tiếng rưỡi phẫu thuật, các bác sĩ đã hút hơn 3,5 lít mỡ đặc và cắt hơn 3 kg da thừa vùng bụng từ trên rốn đến nếp lằn bụng dưới trên xương mu. Tổng lượng da và mỡ của chị được lấy ra khoảng hơn 6,5 kg, lớn gấp hơn 2 lần so với một ca tạo hình bụng thông thường.

Sau ca phẫu thuật, chị H. tỉnh dậy trong hạnh phúc khi nhận thấy vòng bụng của mình gần như nhỏ gọn lại giống thời con gái. Ngay hôm sau, chị H. đã có thể đi lại nhẹ nhàng trong buồng bệnh và 4 ngày sau đã có thể xuất viện về nhà.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - Bệnh viện Việt Đức cho biết, việc phẫu thuật tạo hình bụng cho những bệnh nhân giảm cân khối lượng lớn này không đơn giản chỉ là phẫu thuật tạo hình thu nhỏ thành bụng thông thường mà nó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Vì vậy, bệnh nhân cần phải được khám, tư vấn đầy đủ và nên thực hiện ở các cơ sở y tế uy tín.

Duy Tiến

Tìm kiếm:✨

  • Mỡ đặc, Thành bụng, Vén, Kinh khủng, Cắt bỏ, Bệnh viện việt đức, Xương mu, Mỡ, Chấp chới, Nguyễn Hồng Hà, Phát phì, Vòng eo, Mỡ máu, Giảm cân, Thu nhỏ, Tạo hình, Bụng dưới, Vóc dáng, PGS.TS, Lại giống