Báo ANTĐ: Người đàn ông bị thủng nội tạng vì cứ đau khớp lại lấy thuốc giảm đau ra uống

Có tiền sử bị đau các khớp nhưng ngại đi viện khám nên mỗi lần thấy đau ông Nguyễn Văn T. lại mua thuốc giảm đau về uống, thậm chí có những ngày uống liên tục. Mới đây, ông phải nhập viện cấp cứu vì… thủng nội tạng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/doi-song/nguoi-dan-ong-bi-thung-noi-tang-vi-cu-dau-khop-lai-lay-thuoc-giam-dau-ra-uong/827893.antd

Bệnh nhân phải mổ cấp cứu vì thủng nội tạng do dùng thuốc giảm đau bừa bãi

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang (Hà Giang) cho biết, bệnh nhân Nguyễn Văn T. (58 tuổi) vừa vào viện điều trị trong tình trạng bụng chướng, co cứng thành bụng, hoa mắt, chóng mặt, nôn, sốt, đau dữ dội vùng thượng vị.

Khai thác tiền sử bệnh, bệnh nhân T. cho biết, ông hay đau các khớp thường xuyên uống thuốc giảm đau. Gần đây ông sử dụng thuốc giảm đau một cách mất kiểm soát, uống liên tục.

Tại bệnh viện, sau khi thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán thủng tạng rỗng, thủng dạ dày, chỉ định mổ cấp cứu.

Đáng chú ý, tình trạng bệnh nhân nhập viện vì bị đau bụng, loét dạ dày, chảy máu dạ dày... do dùng thuốc giảm đau, kháng viêm nhóm steroid và không steroid một cách bừa bãi ngày càng nghiêm trọng.

Các bác sĩ cảnh báo, các thuốc giảm đau chống viêm có cả dạng tiêm và uống, là thuốc dễ mua nên nhiều người lạm dụng. Đã có rất nhiều trường hợp cấp cứu vì nôn ra máu, đại tiện ra máu, đại tiện phân đen... do thuốc, thậm chí có trường hợp bệnh nhân tử vong vì dùng các loại thuốc này. Do vậy, người dân không nên tùy tiện dùng thuốc giảm đau mà cần dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Duy Tiến

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn T., Đau bụng, Đau khớp, Thuốc giảm đau, Chướng, Nôn, Nội tạng, Dạ dày, Steroid, Mổ cấp cứu, Đại tiện, Bệnh nhân, Thượng vị, Thành bụng, Thủng, Tạng, Tiền sử, Loét dạ dày, Bác sĩ, Nôn ra