Báo ANTĐ: Hà Nội yêu cầu thu hồi hai loại thuốc điều trị ung thư không rõ nguồn gốc

Sở Y tế Hà Nội vừa yêu cầu các cơ sở y tế trong ngành rà soát, thu hồi ngay một loại thuốc chống ung thư vú và một thuốc điều trị ung thư phổi không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/doi-song/ha-noi-yeu-cau-thu-hoi-hai-loai-thuoc-dieu-tri-ung-thu-khong-ro-nguon-goc/829614.antd

Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế tuân thủ việc kinh doanh, mua bán thuốc (Ảnh minh họa)

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa có văn bản số 4538/SYT-NVD thông báo về thuốc Arimidex 1mg và thuốc Iressa 250mg không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng thuốc, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế công lập trực thuộc ngành, các cơ sở y tế ngoài công lập, doanh nghiệp kinh doanh thuốc, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn không được sử dụng thuốc Arimidex 1mg, thuốc Iressa 250mg không rõ nguồn gốc xuất xứ; tuân thủ việc kinh doanh, mua bán thuốc có nguồn gốc rõ ràng.

Sở Y tế cũng yêu cầu Phòng y tế các quận, huyện, thị xã của thành phố thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý không mua bán, sử dụng thuốc Arimidex 1mg, thuốc Iressa 250mg không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Được biết, thuốc Arimidex là thuốc có tác dụng chống ung thư vú ở phụ nữ đã qua thời kỳ mãn kinh và cải thiện hệ miễn dịch. Thuốc Iressa 250mg là thuốc được sử dụng trong điều trị ung thư phổi.

Các thuốc Iressa 250mg và Arimidex 1mg không rõ nguồn gốc xuất xứ, vỉ thuốc khác biệt so với thuốc cùng tên đã được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Duy Tiến

Tìm kiếm:✨

  • Iressa 250, Arimidex 1, Sở Y Tế Hà Nội, Ung thư phổi, Ung thư vú, Loại thuốc, Mãn kinh, Phòng y tế, Xuất xứ, Ung thư, Lưu hành, Công lập, Nguồn gốc, Thu hồi, Hệ miễn dịch, Thuốc, Sở y tế, Mua bán, Hành nghề, Y tế