Báo ANTĐ: Gây mê mổ luân nhĩ, bé 32 tháng tuổi tử vong

Share:

Các bác sỹ xác định cháu Tr. bị rò luân nhĩ nên cho nằm viện kiểm tra để phẫu thuật. Tuy nhiên, sau khi gây mê để tiến hành phẫu thuật được 5 phút, cháu Tr. có dấu hiệu bị sốc phản vệ và tử vong sau đó.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/doi-song/gay-me-mo-luan-nhi-be-32-thang-tuoi-tu-vong/828576.antd

Ngày 11-10, Bệnh viện Đa khoa huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị này vừa có báo cáo gửi Sở Y tế về sự cố y khoa khiến một bé gái tử vong.

Trước đó, vào ngày 8-10, cháu Nguyễn Thị Bảo Tr. (32 tháng tuổi) được gia đình đưa đến khám tại khoa Ngoại, trung tâm y tế huyện Anh Sơn. Sau khi thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán, cháu bị rò luân nhĩ nên cho nhập viện chờ phẫu thuật.

Trung tâm y tế huyện Anh Sơn nơi bé Tr. được gây mê để mổ rò luân nhĩ (ảnh: TT)

Đến 10h15 phút cùng ngày, cháu Tr. được đưa lên phòng mổ, tại đây các bác sĩ tiến hành gây mê đặt nội khí. Khi kíp mổ đang tiến hành phẫu thuật thì cháu Tr. có dấu hiệu sốc phản vệ buộc bác sĩ phải ngừng phẫu thuật, tắt khí mê tiến hành hồi sức chống sốc phản vệ.

Sau đó, cháu Tr. có dấu hiệu ngừng tuần hoàn, tiên lượng xấu nên các bác sỹ đã chuyển bé xuống bệnh viện sản nhi để cấp cứu. Trong quá trình di chuyển, cháu Tr. tiếp tục duy trì hồi sức bởi ê-kíp bác sĩ hộ tống.

Khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sỹ ở bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tìm cách cấp cứu nhưng bất thành. Các bác sỹ xác định, bé Tr. tử vong từ trước khi vào viện. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, bé Tr. được gia đình đưa về tổ chức mai táng theo phong tục.

Sau đó, Bệnh viện đa khoa Anh Sơn họp hội đồng chuyên môn, chẩn đoán bệnh nhi bị sốc phản vệ, nghi do thuốc mê. Hiện Bệnh viện đã niêm phong thuốc và vật tư trong kho, đồng thời báo cáo sự việc cho các cấp có thẩm quyền.

TN - TH

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thị Bảo Tr, Sốc phản vệ, Gây mê, Có dấu hiệu, Bệnh nhi, Thuốc mê, Hồi sức, Mổ, Nằm viện, Khoa ngoại, Phòng mổ, Tiên lượng, Mai táng, Phẫu thuật, Bé gái, Hộ tống, Tuần hoàn, Niêm phong, Phong tục, Y khoa

Không có nhận xét nào