Báo Đảng Cộng Sản VN: Gần 50 công nhân TP. Hồ Chí Minh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Chiều 24/10, thông tin từ Bệnh viện Quận Thủ Đức cho biết, sáng cùng ngày, khoa Cấp cứu Bệnh viện quận Thủ Đức tiếp nhận gần 48 trường hợp công nhân của một công ty thuộc phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, nôn ói, tiêu chảy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đảng Cộng Sản VN, nguồn bài: http://dangcongsan.vn/xa-hoi/gan-50-cong-nhan-tp-ho-chi-minh-nhap-vien-nghi-ngo-doc-thuc-pham-540430.html

Công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Bệnh viện quận Thủ Đức)

Theo đó, các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ được chuyển qua phòng Khám Nội tổng hợp 1, các bệnh nhân còn lại chuyển vào phòng Cấp cứu. Tại đây, các bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi, bù nước, giảm đau, chống nôn.

Đại diện bệnh viện cho biết, có 13 trong số 48 công nhân được phân loại mức độ nặng 2 và 3 đang được giữ lại phòng cấp cứu để theo dõi và làm các xét nghiệm cần thiết.

Theo thông tin ban đầu, số công nhân này đang làm việc tại một công ty tại Khu chế xuất Linh Trung 2 (P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức). Vào chiều ngày 23/10, công nhân của công ty ở lại tăng ca và có ăn cơm tại công ty. Đến sáng sớm 24/10, một số có dấu hiệu buồn nôn, đau bụng, chóng mặt nên khoảng 8 giờ sáng đã được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Hiện Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP, Trung tâm Y tế quận đã xuống công ty lấy mẫu thức ăn xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc./.

Chi Mai

Tìm kiếm:✨

  • Khám Nội, Bệnh viện Quận Thủ Đức, Linh Trung, Ngộ độc, Phòng cấp cứu, Đau bụng, Chiểu, Tăng ca, Q.Thủ Đức, Ói, Nôn, Nhập viện, Tiêu chảy, Công nhân, Hồ Chí Minh, Thủ Đức, Trung tâm y tế, Giảm đau, Có dấu hiệu, Buồn nôn