Báo 2Sao: Bà mẹ 3 con tử vong vì chỉ còn 31 kg sau khi cắt dạ dày giảm cân

Biện pháp cắt dạ dày để giảm cân hiện được nhiều phụ nữ áp dụng, có thể gây ra hàng loạt biến chứng nguy hiểm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo 2Sao, nguồn bài: http://2sao.vn/ba-me-3-con-tu-vong-vi-chi-con-31-kg-sau-khi-cat-da-day-giam-can-n-199778.html

Tờ Manchester Evening News đưa tin Kimberly Wall - bà mẹ 3 con, 44 tuổi - đã tử vong sau 10 năm chống trọi với hậu quả của việc phẫu thuật cắt dạ dày.

Trước đó, bà Wall từng thực hiện nhiều biện pháp giảm cân khác nhau nhưng không đạt hiệu quả. Cuối cùng, bà chọn cách cắt bỏ dạ dày, bất chấp lời can ngăn từ gia đình.

Ca phẫu thuật ban đầu đem lại kết quả đáng kỳ vọng. Bà Wall hài lòng về cân nặng ngày càng chuẩn của mình. Tuy nhiên, mọi thứ dần tệ đi và bà phải thừa nhận mình thực sự hối hận vì đã phẫu thuật.

Ca phẫu thuật cắt dạ dày giảm cân dẫn đến cái chết của bà Wall. Ảnh: Insider.

Trong 10 năm sau đó, bà Wall bị rối loạn ăn uống - căn bệnh ảnh hưởng nhiều đến thể chất và tinh thần. Người mắc chứng này thường phải tự ép cơ thể mình ăn hoặc không ăn, dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Trọng lượng cơ thể bà Wall giảm 75% so với trước ca phẫu thuật, chỉ còn 31 kg.

Bà Wall thậm chí còn không đi lại được và phải đến bệnh viện điều trị. Bà qua đời một tuần sau khi nhập viện lần cuối. Các bác sĩ cho biết nguyên nhân chính nằm ở vấn đề dinh dưỡng. Họ khẳng định tình trạng của bà Wall là biến chứng khá hiếm gặp ở người từng trải qua phẫu thuật cắt dạ dày.

Phẫu thuật giảm kích thước dạ dày để giảm cân khá phổ biến hiện nay. Phương pháp này đặc biệt dành riêng cho những ai có cân nặng vượt ngưỡng tối đa và tình trạng sức khỏe đang suy yếu do mỡ trong cơ thể quá nhiều.

Bác sĩ sẽ cắt bỏ đi một phần dạ dày cũ và đưa chúng về kích thước nhỏ hơn so với ban đầu. Điều này khiến bạn ăn nhanh no hơn, lượng thức ăn tiêu thụ cũng sẽ không nhiều như trước - lý do cân nặng ngày một giảm.

Ariana Omipi (24 tuổi) từng thực hiện cuộc phẫu thuật cắt bỏ dạ dày với mong muốn lấy lại vóc dáng săn chắc. Omipi thành công trong việc tập luyện và áp dụng chế độ ăn kiêng khắc nghiệt để ép cân.

Tuy nhiên, cơ thể cô vẫn không thể thích nghi, dần dần cân nặng lại càng tăng lên, đó cũng là điều khiến Omipi đưa ra quyết định phẫu thuật.

Cắt dạ dày là phương pháp dành cho những người có cân nặng vượt ngưỡng. Ảnh: Ariana Omipi.

Ariana Omipi đã thành công với hành trình giảm cân ngoạn mục. Chỉ sau một tuần phẫu thuật, Omipi giảm được 11,8kg và sau một năm tăng cường tập luyện, cô nàng 126 kg giờ đây thon gọn, quyến rũ hơn nhiều.

Tuy nhiên, liệu pháp giảm cân này cũng có những bất lợi đáng kể đến như cơ thể sẽ khó hấp thụ những dưỡng chất, vitamin, khoáng chất giúp bảo vệ sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn thực hiện cuộc phẫu thuật này hãy chắc chắn có sức khỏe tốt và thật sự nghiêm túc trong việc chọn lựa thực phẩm hàng ngày.

Ngoài ra, việc giảm cân đột ngột cũng khiến phần da trên cơ thể không kịp thích nghi và cơ giãn theo kích thước thân hình mới. Một số bệnh nhân cũng phải chi thêm một số tiền không nhỏ để cắt da thừa sau khi giảm cân.

Chi phí của ca phẫu thuật lấy lại vóc dáng này từ 70-100 triệu đồng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện những biện pháp giảm cân cổ điển trước, nếu không thành công hãy tìm đến việc cắt bỏ dạ dày.

Theo Zing

Tìm kiếm:✨

  • WALL, Cắt dạ dày, Giảm cân, Trọi, Cắt bỏ, Manchester Evening News, Cân nặng, Dạ dày, Biến chứng, Phẫu thuật, Thích nghi, Liệu pháp, Ăn kiêng, Vóc dáng, Ngưỡng, Tử vong, Rối loạn, Trọng lượng, Săn chắc, Khoáng chất