Báo Zing: Ung thư đứng đầu trong các nguyên nhân gây tử vong tại Hàn Quốc

Share:

Báo cáo của Chính phủ Hàn Quốc vừa cho thấy từ năm 1983 đến nay, số người thiệt mạng vì ung thư tại quốc gia này luôn đứng đầu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/ung-thu-dung-dau-trong-cac-nguyen-nhan-gay-tu-vong-tai-han-quoc-post993569.html

Korea Times vừa công bố báo cáo của Chính phủ Hàn Quốc về số người thiệt mạng trong năm 2018. Theo thống kê, tổng cộng có 298.820 ca tử vong tại quốc gia này, tăng 4,7% so với báo cáo của năm 2017. Số liệu cho thấy năm 2018 là thời kỳ đen tối với Hàn Quốc khi lượng người tử vong cao kỷ lục kể từ năm 1983.

Kim Jin, Giám đốc xử lý khủng hoảng tại Statistics Korea, cho biết dân số già là nguyên nhân khiến số người chết tăng lên. Bên cạnh nguyên nhân khách quan, cơ quan thống kê xác định ung thư chiếm 26,5% (tương đương 79.153 người). Trong khi đó, bệnh tim đứng thứ hai với 10,7%, xếp trước viêm phổi 7,8%. Các chuyên gia kết luận ung thư là nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất ở Hàn Quốc.

Từ năm 1983 đến nay, ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Hàn Quốc. Ảnh: Line.

Các nguyên nhân gây tử vong khác tại Hàn được xác định là bệnh mạch máu não, tự tử, tiểu đường và bệnh Alzheimer. Theo báo cáo, kể từ năm 1983, đây là lần đầu tiên Alzheimer trở thành một trong những lý do hàng đầu gây tử vong tại đất nước này.

Các con số cũng cho thấy lượng người thiệt mạng vì viêm phổi và Alzheimer đang tăng, trong khi bệnh mạch máu não và tiểu đường có xu hướng giảm.

Bên cạnh đó, tự tử vẫn là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người thiệt mạng ở độ tuổi từ 10-39 tuổi. Đây là vấn nạn khiến nhiều quốc gia đau đầu, nhất là các nước đang phát triển. Trung bình, mỗi ngày tại Hàn Quốc có 37,5 người chết vì tự tử.

Thiên Nhan

Tìm kiếm:✨

  • Statistics Korea, Kim Jin, Bệnh Alzheimer, Chính phủ Hàn Quốc, Alzheimer, Korea Times, Xử lý khủng hoảng, Viêm phổi, Nguyên nhân khách quan, Tự tử, Tiểu đường, Mạch máu, Ung thư, Đứng đầu, Não, Đen tối, Bệnh tim, Người chết, Vấn nạn, Tử vong

Không có nhận xét nào