Báo Zing: Người phụ nữ bị cò mổ rách giác mạc khi đang bẫy chim

Khi đang đi bẫy chim, người phụ nữ vô tình bị một con cò mổ trúng vào mắt gây đau nhức, rách giác mạc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/nguoi-phu-nu-bi-co-mo-rach-giac-mac-khi-dang-bay-chim-post993757.html

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân ở huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, rách giác mạc do bị cò mổ vào mắt.

Bệnh nhân cho biết khi đang bẫy chim thì bị một con cò mổ vào mắt. Lúc đó, bệnh nhân cảm thấy đau, khi về đến nhà thì phát hiện mắt bị thương và không thể nhìn thấy gì. Thấy mắt ngày càng đau nhức, bệnh nhân đã đến Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh điều trị.

Các bác sĩ cho biết do bệnh nhân đến điều trị sau một ngày bị tổn thương mắt, thị lực có thể suy giảm đáng kể.

Theo bác sĩ Lê Văn Tịnh, Trưởng khoa Điều trị, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh, do sự di chuyển của mắt nên cò dễ nhầm là thức ăn. Bệnh nhân bị chim mổ vào mắt có thể gây rách giác mạc, vỡ thủy tinh thể, lộ tổ chức nội nhãn gây nhiễm khuẩn, viêm mũ nội nhãn, nghiêm trọng nhất là mù vĩnh viễn.

Người phụ nữ bị tổn thương mắt sau khi bị cò mổ. Ảnh: BVCC.

Các bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh cho biết mỗi năm, cứ đến mùa chim, đơn vị này lại tiếp nhận nhiều trường hợp nhập viện do bị những con vật này mổ vào mắt. Nếu đến sớm được điều trị kịp thời, bệnh nhân sẽ hạn chế được biến chứng và di chứng về sau. Nếu đến muộn, bệnh nhân có thể nhiễm trùng, viêm mủ nội nhãn, phải khoét bỏ mắt.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân khi bẫy chim, cò nên cẩn thận, tránh tiếp xúc gần mắt. Khi bị chim mổ hay các tác động khác gây tổn thương mắt, người dân cần đến bệnh viện chuyên khoa để khám, xử lý và điều trị kịp thời.

Bích Huệ

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh, Lê văn Tịnh, Con cò, Giác mạc, Thủy tinh thể, Cò, Rách, Chim, Đau nhức, Mổ, Nhãn, Nghi Xuân, Thị lực, Viêm, Khoét, Di chứng, Chuyên khoa, Mắt, Nhiễm khuẩn, Con vật