Báo Zing: Người đàn ông ngủ quên, nuốt tăm tre dài 6 cm vào bụng

Share:

Sau khi vô tình nuốt tăm nhọn vào bụng, bệnh nhân được bác sĩ Bệnh viện Quân y 4 nội soi, đưa dị vật ra ngoài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/nguoi-dan-ong-ngu-quen-nuot-tam-tre-dai-6-cm-vao-bung-post993196.html

Ngày 23/9, các bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 4 (TP Vinh, Nghệ An) vừa gắp que tăm nhọn nằm 6 ngày trong ruột non của một người đàn ông.

Trước đó, ông H. (43 tuổi, trú tại TP Vinh) ngủ quên trong lúc ngậm que tăm nên nuốt lúc nào không biết. Sau 6 ngày bị đau bụng âm ỉ, ông mới đến bệnh viện Quân y 4 để thăm khám.

Que tăm dài 6 cm mà ông H. nuốt phải. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Kết quả siêu âm và chụp cắt lớp vi tính cho thấy hình ảnh chiếc tăm tre với một phần đầu nhọn đâm vào ruột non. Bệnh nhân được các bác sĩ nội soi, gắp que tăm dài 6 cm ra ngoài.

Theo các bác sĩ, tăm xỉa răng là dị vật thường bị nuốt phải. Nhiều trường hợp người bệnh không biết đã nuốt dị vật, phải trải qua phẫu thuật khi đã cắm sâu trong lòng thực quản, hoặc đại tràng thay vì chỉ cần nội soi trong lòng ống tiêu hóa để gắp ra.

Người bệnh có nguy cơ tử vong nếu không được phát hiện và phẫu thuật kịp thời. Que tăm nhọn có thể xuyên thủng ống tiêu hóa ra ổ bụng hoặc tạo những ổ nhiễm trùng trong lồng ngực, ổ bụng.

Các bác sĩ khuyến cáo người bệnh khi nuốt dị vật thì cần đến cơ sở y tế ngay để được điều trị kịp thời, hiệu quả.

Bệnh viện Quân y 4. Ảnh: Google Maps.

P. Hòa

Tìm kiếm:✨

  • Dị vật, Nuốt, Thủng, Nội soi, Ruột non, Que tăm, Bệnh viện quân y 4, Đau bụng, Phẫu thuật, Bệnh nhân, Ngủ quên, TP Vinh, Đại tràng, Xỉa răng, Bác sĩ, Ống tiêu hóa, Đầu nhọn, Nhọn, Ổ bụng, Vô tình

Không có nhận xét nào