Báo Zing: Hơn 70 học sinh cùng trường bị viêm hô hấp

Chỉ trong 2 ngày, có hơn 70 học sinh của hai lớp tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên (U Minh, Cà Mau) được cha mẹ đưa đến cơ sở y tế để điều trị sốt và đau đầu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/hon-70-hoc-sinh-cung-truong-bi-viem-ho-hap-post993801.html

Ngày 24/7, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh (Cà Mau) phối hợp cùng ngành y tế tổ chức tiêu độc khử trùng các phòng học tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên, thị trấn U Minh. Có trên 70 học sinh của hai lớp trong trường bị bệnh và được cho nghỉ để điều trị đến hết tuần này.

Cơ quan y tế tiêu độc sát trùng tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên. Ảnh: Nhật Tân.

Sáng một ngày trước, 65 học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên đồng loạt xuất hiện các triệu chứng như nóng sốt, đau đầu, chóng mặt. Cha mẹ đưa các em đến Trạm Y tế thị trấn U Minh điều trị. Ngày 24/9, có thêm 9 em xuất hiện các triệu chứng tương tự.

Bác sĩ Quách Đồng Hiếu, Trưởng trạm Y tế thị trấn U Minh, cho biết các học sinh bị hội chứng viêm đường hô hấp. Nguyên nhân có thể do ảnh hưởng thời tiết làm cho mầm bệnh dễ lây lan.

Việt Tường

Tìm kiếm:✨

  • Thị trấn U Minh, Quách Đồng Hiếu, Nguyễn Văn Huyên, U Minh, Trường tiểu học, Khử trùng, Mầm bệnh, Tiêu độc, Chóng mặt, Triệu chứng, Cà Mau, Sốt, Hô hấp, Nóng sốt, Viêm, Lây lan, Sát trùng, Hội chứng, Học sinh, Phòng học