Báo Zing: Bác sĩ gắp con vắt trong mắt bệnh nhi

Thấy con có biểu hiện đau và ngứa mắt khó chịu, gia đình đưa bé đến trung tâm y tế kiểm tra và phát hiện con vắt đang bám ở bên trong.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/bac-si-gap-con-vat-trong-mat-benh-nhi-post992681.html

Ngày 21/9, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, gắp con vắt sống trong mắt bé gái V.Y.X. (5 tuổi người Mông, trú tại xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An).

Con Vắt trong mắt phái cháu X. Ảnh: Phú Hải.

Bác sĩ Hồ Phú Hải công tác tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn, cho biết, sáng cùng ngày, cháu X. được gia đình đưa đến khám bệnh vì mắt có biểu hiện đau ngứa khó chịu.

Qua kiểm tra, bác sĩ phát hiện con vắt nhỏ đang bám vào đáy mắt bên phải.

“Rất may con vật này chỉ mới chui vào, sinh sống trong mắt bệnh nhi nên dễ gắp. Nhiều trường hợp bị chui vào mũi, hút nhiều máu và sống hàng tháng trời rất khó khăn trong việc gắp bỏ”, bác sĩ Hải nói.

Sau đó, bệnh nhi được bác sĩ dùng thủ thuật gắp con vắt ra ngoài an toàn.

Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn (dấu ?). Ảnh: Google Maps.

P. Hòa

Tìm kiếm:✨

  • Ngứa mắt, Bệnh nhi, Ngoài an toàn, Đáy mắt, Trung tâm y tế, Tây Sơn, Kỳ Sơn, Người Mông, Trong mắt, Bám vào, Chui, Ngứa, Bé gái, Thủ thuật, Con vật, Khám bệnh, Bám, Khó chịu, Đau, Hàng tháng