Báo VTC: Gần 90 trẻ mầm non ở Phú Thọ nhập viện nghi do ngộ độc: Thông tin mới nhất

Sau khi được các bác sĩ thăm khám, hơn 30 trẻ mầm non nghi bị ngộ độc ở Phú Thọ được ra viện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/gan-90-tre-mam-non-o-phu-tho-nhap-vien-nghi-do-ngo-doc-thong-tin-moi-nhat-d499050.html

Liên quan đến vụ việc gần 90 trẻ mầm non ở Phú Thọ nhập viện nghi do ngộ độc, chiều 17/9, ông Nguyễn Tân Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT Cẩm Khê cho biết, đến thời điểm hiện tại có hơn 30 cháu ra viện.

"Sau khi được các bác sĩ thăm khám, đến nay có hơn 30 cháu ra viện với tình trạng sức khỏe ổn định. Những trường hợp còn lại ở viện là bởi gia đình muốn tiếp tục theo dõi. Về cơ bản, tình hình sức khỏe của các cháu đã ổn định, chắc trong một đến hai ngày nữa sẽ được ra viện - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Khê nói.

Theo trưởng Phòng GD&ĐT Cẩm Khê, những học sinh không nhập viện trường mầm non xã Thụy Liễu vẫn tổ chức học bình thường. Tuy nhiên, do chưa có kết luận về nguyên nhân dẫn đến sự việc này nên việc ăn bán trú tại trường mầm non Thụy Liễu đang tạm dừng.

Gần 90 trẻ mầm non xã Thụy Liễu (Cẩm Khê, Phú Thọ) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Trưởng Phòng GD&ĐT Cẩm Khê khẳng định, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ được Phòng giáo dục huyện Cẩm Khê mà các cấp đều quan tâm. Tuy nhiên vấn đề thực phẩm thì nhiều khi không thể chủ động được.

Khoảng 22h ngày 13/9, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê tiếp nhận một trẻ ở trường mầm non xã Thụy Liễu có biểu hiện nôn, sốt, đau bụng. Đến ngày 14/9, 30 em khác cũng thuộc trường mầm non này đến Trung tâm khám và điều trị.

Nghi ngờ ngộ độc thực phẩm ở bếp ăn của trường, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê lập tức báo cáo với UBND huyện và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ.

Trong bữa ăn hôm xảy ra sự cố trên, các bé dùng bữa chính lúc 10h30 với các món cơm tẻ, nem rán, canh đỗ xanh. Bữa phụ lúc 14h gồm chè đỗ đen, bánh quy. Ngoài ra có 5 trẻ ăn chuối phấn lúc 15h cùng ngày.

Đến sáng 17/9, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) cho biết, sau hơn 3 ngày điều trị, số bệnh nhân tiếp tục điều trị là 89 người, trong đó có 88 trẻ và 1 giáo viên.

Các cháu có các biểu hiện như đau bụng, nôn, sốt, đi ngoài phân lỏng; rất may không có trường hợp nguy kịch.

Tùng Lâm

Tìm kiếm:✨

  • ĐT Cẩm Khê, Thụy Liễu, Cẩm Khê, ĐT huyện Cẩm Khê, Nôn, Phú Thọ, Ngộ độc, Đau bụng, Nhập viện, Nguyễn Tân Sơn, Mầm non, Phòng GD, Sốt, Cơm tẻ, Bán trú, Chè đỗ đen, Ra viện, Thực phẩm, Điều trị, Nem rán