Báo VTC: Đầy hơi, chướng bụng - dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm, thậm chí ung thư

Share:

Nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh về gan, viêm ruột hay thậm chí là ung thư... là những vấn đề về sức khỏe được phản ánh bằng chứng đầy hơi lâu ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/day-hoi-chuong-bung--dau-hieu-canh-bao-benh-nguy-hiem-tham-chi-ung-thu-d500088.html

Nhiễm trùng đường tiết niệu: Cùng với đau bụng, tăng áp lực bụng và thường xuyên đi vệ sinh hay đầy hơi cũng là triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu. Ngoài ra, bạn có thể bị sốt, ớn lạnh, buồn nôn và nôn. Bởi vậy, khi thấy cơ thể có những dấu hiệu lạ trên, bạn cần đi khám bác sĩ sớm để có can thiệp khi cần thiết. Đây cũng là triệu chứng cảnh báo của bệnh nhiễm trùng thận nặng.

Bệnh về gan: Khi gan bị viêm nhiễm hoặc ung thư sẽ dẫn đến việc tích tụ chất lỏng và gây ra đầy hơi. Thông thường, triệu chứng này thường đi kèm với mệt mỏi, da dễ bầm tím hoặc vàng da.

Viêm ruột: Viêm ruột là tình trạng viêm thường xảy đến chủ yếu ở phần ruột non và đại tràng. Bệnh gây ra tiêu chảy, đau bụng và đầy hơi.

Viêm túi thừa đại tràng: Viêm túi thừa là tình trạng viêm của các túi nhỏ gọi là túi thừa, phát triển dọc theo thành ruột. Các triệu chứng của bệnh bao gồm đau đột ngột ở bụng dưới ở trái hoặc phải kèm theo: buồn nôn, tiêu chảy, táo bón và đầy hơi.

Ung thư: Một số cơ quan nằm trong vùng bụng như: tuyến tụy, dạ dày, đại tràng, tử cung và buồng trướng khi phát triển ung thư thường có dấu hiệu đầy hơi không rõ nguyên nhân. Do đó, khi thấy cơ thể bị đầy hơi dai dẳng, kèm kích thước bụng tăng đột ngột, bạn nên đi khám bác sĩ ngay. Bởi rất có thể, đây là dấu hiệu của bệnh ung thư nguy hiểm.

Vấn đề về sức khỏe tâm thần: Khi một người bị căng thẳng mãn tính, các hormone như cortisol bị kích thích nhưng hormone tiêu hóa lại không được ưu tiên sản xuất rồi dào dẫn đến khó tiêu và đầy hơi.

(Nguồn: Brightside)

Khả Minh

Tìm kiếm:✨

  • Viêm ruột, Chướng, Đầy hơi, Brightside, Tiết niệu, Dào, Đại tràng, Bụng dưới, Tuyến tụy, Nhiễm trùng, Ớn lạnh, Vùng bụng, Viêm, Hormone, Gan, Buồn nôn, Tiêu chảy, Lâu ngày, Trướng, Ung thư

Không có nhận xét nào