Báo VOV: Ít nhất 9 người nhập viện do ong đốt tại Đồng Nai

Có ít nhất 9 người tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai phải nhập viện điều trị do một đàn ong vò vẽ tấn công.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/suc-khoe/it-nhat-9-nguoi-nhap-vien-do-ong-dot-tai-dong-nai-958633.vov

Trong 2 ngày 20 và 21/9, Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán (tỉnh Đồng Nai) đã ghi nhận nhiều trường hợp nhập viện, được điều trị tích cực do ong vò vẽ đốt.

Nhiều người phải nhập viện điều trị tích cực do bị ong vò vẽ đốt.

Đa phần các nạn nhân đều bị đàn ong từ một tổ ong lớn nằm trên một trụ điện trung thế dọc tuyến đường tỉnh lộ Cao Cang, thuộc ấp 5, xã Gia Canh tấn công.

Trong đó, khoảng 17h ngày 21/9, bà Nguyễn Thị Đạt (ngụ ấp 5, xã Gia Canh) trên đường đi chợ về thì bất ngờ bị đàn ong đốt hàng chục mũi. Bà Đạt bỏ xe chạy vào nhà dân trốn, sau đó được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Đã có ít nhất 9 người phải nhập viện do bị đàn ong tấn công. Sau khi nhập viện, các nạn nhân đều được điều trị tích cực bằng các biện pháp như kháng sinh, truyền huyết tương, chống viêm, bù điện giải. May mắn là tất cả các nạn nhân đều không bị nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe dần hồi phục.

Theo các bác sĩ, những vết đốt của ong vò vẽ có thể gây suy thận, tán huyết, suy hô hấp, suy đa cơ quan và có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong do sốc phản vệ./.

Tìm kiếm:✨

  • Ong vò vẽ, Nguyễn Thị Đạt, Gia Canh, Ong đốt, Định Quán, Huyết tương, Sốc phản vệ, Trụ điện, Thuộc ấp, Tổ ong, Nhập viện, Đồng Nai, Tỉnh lộ, Suy thận, Đốt, Huyết, Đi chợ, Kháng sinh, Hô hấp, Nhà dân