Báo VOV: Hai người dân tại Cà Mau tử vong sau khi bị chó dại cắn

Hôm nay (19/9), Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong sau khi bị chó dại cắn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/hai-nguoi-dan-tai-ca-mau-tu-vong-sau-khi-bi-cho-dai-can-957584.vov

Theo đó, gia đình ông N.Đ.S. (47 tuổi, ở xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân, Cà Mau) thấy ông có biểu hiện co giật, sốt cao nên đưa vào Bệnh viện điều trị.

Các bác sĩ ghi nhận, ông S. có các triệu chứng như: sợ ánh sáng, nôn ói, được chẩn đoán theo dõi bệnh dại. Đến ngày 17/9, ông S. đã tử vong.

Người nhà ông S. cho biết, cách đây khoảng 2 năm, ông S. bị chó nhà hàng xóm cắn và không được tiêm ngừa. Sau khi cắn ông S., con chó trên đã cắn một con mèo và sau vài ngày con mèo chết. Lúc này, chủ nhà đã đập chết con chó.

Vừa qua, ông N.V.Đ. (ngụ xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) cũng có các biểu hiện bệnh dại và được đưa vào Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Cà Mau điều trị. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt Đới TP Hồ Chí Minh, kết quả xét nghiệm cho thấy ông Đ. dương tính với bệnh dại. Vào ngày 13/9, nạn nhân đã tử vong tại bệnh viện./.

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh dại, Cắn, Chó, Triệu chứng, Bệnh nhân, Tử vong, Chó dại, Chẩn đoán, N.V.Đ, Tân Hưng Tây, Điều trị, Khánh Hội, U Minh, Phú Tân, Cà Mau, Mèo, Ngừa, Nhà hàng xóm, Ói, Co giật