Báo VOV: 7 mùi hương giúp thư giãn tinh thần

Nhiều loại thực phẩm và mùi hương nhất định có tác dụng giúp chúng ta thư giãn, chống stress và hồi phục sức khỏe.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/suc-khoe/7-mui-huong-giup-thu-gian-tinh-than-960042.vov

Khi ngửi mùi hương yêu thích, chúng ta có xu hướng hít thở sâu, huyết áp được hạ xuống và tim của chúng ta cũng đập với nhịp độ chậm rãi, thư thái hơn. Tất cả những điều này giúp chúng ta cảm thấy thư giãn và khỏe khoắn hơn.

Hương táo: Mùi hương của táo xanh có tác dụng giúp thuyên giảm các cơn đau đầu, đau nửa đầu kinh niên.

Hương trà:Việc uống và thưởng thức mùi hương của các loại trà đen, trà xanh hay trà ô-long có tác dụng giúp cho tâm trí chúng ta sảng khoái và linh hoạt hơn. Để thu được lợi ích tối đa từ đặc tính này của trà, các nhà khoa học khuyên chúng ta nên uống từ 5 đến 8 cốc trà mỗi ngày.

Hương hoa oải hương:Tiếp xúc với hương hoa oải hương sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái và bớt lo lắng hơn. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, hương hoa oải hương có tác dụng làm dịu thần kinh, giúp tinh thần bớt âu lo mỗi khi căng thẳng.

Hương cơm dừa: Mỗi khi bạn cảm thấy lo lắng hay căng thẳng, mùi hương của cơm dừa (hay còn gọi là cùi dừa) có tác dụng bình ổn nhịp tim và giúp bạn xua tan âu lo.

Hương socola: Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây khẳng định rằng, thói quen ăn socola đắng giúp chúng ta giảm lượng cortisol và catecholamine trong cơ thể, đặc biệt hữu ích với những người thường xuyên phải đối mặt với áp lực và những vấn đề căng thẳng.

Hương cam chanh: Mùi hương của các loại trái cây thuộc họ cam chanh (Citrus) có tác dụng giúp chúng ta cảm thấy thoải mái và phấn chấn ngay lập tức và giúp lấy lại tinh thần sảng khoái để làm tốt mọi việc trong cuộc sống.

Hương bạc hà có tác dụng hạn chế xu hướng làm việc quá sức, giúp chúng ta dễ dàng đi vào trạng thái nghỉ ngơi./.

Tìm kiếm:✨

  • Cam chanh, Oải hương, Chi Cam chanh, Hương hoa, Cùi dừa, Âu lo, Bạc hà, Kinh niên, Thư thái, Chocolate, Sảng khoái, Đau nửa đầu, Ngửi, Dừa, Hương Trà, Trà, Thư giãn, Stress, Phấn chấn, Táo