Báo VNEWS: Tìm nguyên nhân về sức khỏe bất thường của học sinh tại Hải Dương

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/tim-nguyen-nhan-ve-suc-khoe-bat-thuong-cua-hoc-sinh-tai-hai-duong

Từ ngày 23 đến 27/9, trường Tiểu học Cẩm Thượng có 108 học sinh nghỉ học, trong đó có 60 học sinh ăn bán trú. 4 học sinh nhập viện phải nhập viện điều trị.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Hải Dương) cho biết, các cơ quan chuyên môn đang tiếp tục lấy mẫu kiểm tra, tìm nguyên nhân gây ra tình trạng nhiều học sinh trường tiểu học Cẩm Thượng (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có những triệu chứng giống nhau như đau bụng, buồn nôn, sốt phải nghỉ học hàng loạt. Trước đó từ ngày 23 đến 27/9, Trường Tiểu học Cẩm Thượng có 108 học sinh nghỉ học, trong đó có 60 học sinh ăn bán trú. Có 4 học sinh nhập viện. Đến 27/9, có 1 học sinh đã xuất viện và còn 3 học sinh đang được theo dõi tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương. Đáng chú ý, ngày 26/9 có 65 học sinh của trường nghỉ ốm và 28 học sinh đi học ngày hôm đó có biểu hiện mệt, đau đầu, buồn nôn.

Đến chiều ngày 27/9, vẫn còn 50 học sinh của trường đang nghỉ học. Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Dương, những biểu hiện sức khỏe của các em học sinh có thể giống với một bệnh liên quan đến vi rút hoặc không loại trừ nguyên nhân đến từ nguồn nước mà các cháu uống chung trong trường. Đơn vị đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã lấy mẫu nước uống trong nhà trường để làm các xét nghiệm cần thiết, tìm nguyên nhân.

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu học Cẩm Thượng, Sở Y tế Hải Dương, Bán trú, Nghỉ ốm, Nghỉ học, Hải Dương, Buồn nôn, Lấy mẫu, Đau bụng, Xuất viện, Nhập viện, Cơ quan chuyên môn, Nước uống, Bất thường, Học sinh, Vi-rút, Sốt, Biểu hiện, Đau đầu, Nguồn nước