Báo VNEWS: Bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh tại Trà Vinh

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/benh-sot-xuat-huyet-tang-manh-tai-tra-vinh

Từ đầu năm đến đến ngày 15/9, toàn tỉnh có 271 ổ sốt xuất huyết với 2.106 trường hợp mắc; tăng gấp 3,1 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Những địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao là huyện Trà Cú (396 ca), Cầu Ngang (287 ca), Châu Thành (263 ca) và thành phố Trà Vinh (240 ca). Ngay khi phát hiện các ổ bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với các địa phương xử lý triệt để nhằm khống chế lây lan; phun hóa chất diệt muỗi chủ động tại các huyện có số ca mắc cao và các vùng nguy cơ. Đồng thời, tổ chức phun hóa chất diệt muỗi tại tất cả các điểm trường; huy động học sinh, sinh viên tham gia vệ sinh môi trường phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Ông Nguyễn Văn Lơ - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh: Đối với phòng chống sốt xuất huyết thì nỗ lực của ngành y tế cũng như nỗ lực của các ngành vẫn chưa đủ. Cơ bản nhất là ý thức của người dân trong vấn đề phòng chống sốt xuất huyết. Hàng tuần hãy tham gia diệt lăng quăng bằng các biện pháp thông thường. Cố gắng súc rửa các lu chứa nước thường xuyên. Những lu nước sử dụng lâu dài phải đậy kín, không cho muỗi vào đẻ. Những vật dụng kkhông thể xúc rửa, người dân thả cá bảy màu vào ăn lăng quăng.

Ngành Y tế tỉnh cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cộng đồng về tính chất nguy hiểm của dịch bệnh và hướng dẫn người dân cách phòng chống. Đồng thời, khuyến cáo người dân mặc quần áo dài tay, ngủ màn, sử dụng kem chống muỗi, dùng vợt bắt muỗi, xịt hóa chất diệt muỗi.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Lơ, Sốt xuất huyết, Muỗi, Lăng quăng, Lu nước, Ổ bệnh, Cầu Ngang, Chứa nước, Trà Cú, Trà Vinh, Đậy kín, Thả cá, Hóa chất, Ngành y tế, Tăng mạnh, Phun, Xúc, Châu Thành, Dịch bệnh, Phòng chống