Báo VietnamPlus: WHO báo động về số các ca mắc dịch tả gia tăng tại Sudan

Thông báo của WHO đưa ra tối 25/9 dẫn các báo cáo của Bộ Y tế Sudan cho biết trong tháng qua, tổng cộng 184 ca mắc dịch tả đã được xác nhận tại quốc gia Đông Bắc châu Phi này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/who-bao-dong-ve-so-cac-ca-mac-dich-ta-gia-tang-tai-sudan/597438.vnp

Các ca mắc dịch tả gia tăng tại Sudan. (Nguồn: punchng.com)

Ngày 25/9, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác nhận 8 ca tử vong vì dịch tả tại Sudan, trong đó có 6 ca tại bang đang xảy ra chiến sự Blue Nile giữa lúc các trường hợp mắc bệnh ngày càng gia tăng.

Thông báo của WHO đưa ra tối 25/9 dẫn các báo cáo của Bộ Y tế Sudan cho biết trong tháng qua, tổng cộng 184 ca mắc dịch tả đã được xác nhận tại quốc gia Đông Bắc châu Phi này, trong đó có 128 ca ở bang Blue Nile và 56 ca ở Sinnar.

WHO đang phối hợp với Bộ Y tế Sudan, giới chức các bang và các đối tác để kiểm soát đợt bùng phát dịch và giảm thiểu tỷ lệ tử vong.

WHO đã chuyển 36 tấn thuốc chữa bệnh tả và trang thiết bị tới Khartoum và đang chuẩn bị phân phát tới các địa phương có dịch.

Trong số thuốc mới được chuyển tới Sudan có thuốc điều trị cho 2.500 bệnh nhân bị mất nước nghiêm trọng vì mắc bệnh và số thuốc này sẽ được đưa tới các trung tâm điều trị tại bang Blue Nile và Sinnar cũng như ở những bang có nguy cơ bùng phát dịch cao.

Bệnh tả là bệnh do vi khuẩn gây ra, chủ yếu do người bệnh sử dụng các nguồn nước nhiễm khuẩn. Nếu không điều trị sớm bệnh có thể dẫn tới tử vong.

Tình trạng kém vệ sinh, thiếu nước sạch ở các khu vực bên ngoài thủ đô Khartoum và cơ sở y tế nghèo nàn càng làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh do vi khuẩn gây ra tại quốc gia với 40 triệu dân này.

Hồi năm 2016, dịch tiêu chảy cấp tính bùng phát tại quốc gia này đã khiến hàng nghìn người mắc bệnh, trong đó có hàng chục ca tử vong./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Sudan, Khartoum, Bộ Y tế Sudan, Blue Nile, Dịch tả, WHO, Tiêu chảy cấp, Bệnh tả, Báo động, Gia tăng, Phân phát, Đông bắc, Bùng phát, Châu phi, Chiến sự, Vi khuẩn, Mất nước, Tổ chức y tế thế giới, Mắc bệnh, Nghèo nàn