Báo VietnamPlus: Những điều cần biết về bệnh truyền nhiễm Whitmore

Nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm Whitmore có ở mọi đối tượng, từ trẻ sơ sinh đến người già, từ người khỏe mạnh đến người có hệ miễn dịch yếu, hiện nay vẫn chưa có vắcxin phòng căn bệnh nguy hiểm này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/video-nhung-dieu-can-biet-ve-benh-truyen-nhiem-whitmore/596145.vnp

Bệnh Melioidosis (hay bệnh Whitmore) là một tình trạng nhiễm trùng nguy hiểm đến tính mạng cả ở người và động vật.

Nguyên nhân của nhiễm trùng này là vi khuẩn Burkholderia pseudomallei, có thể lây lan qua tiếp xúc với nước và đất bị ô nhiễm.

Đây là bệnh ít gặp, không gây thành dịch, nhưng bệnh cảnh thường tiến triển nặng, có tỷ lệ tử vong cao, đặc biệt ở những người mắc bệnh mãn tính.

Biểu hiện lâm sàng của bệnh đa dạng bao gồm sốt, với các kiểu như sốt cơn hoặc sốt kèm theo lạnh run, sốt kéo dài, suy hô hấp, loét da, viêm đường tiết niệu, viêm phổi, áp xe ở gan, lách, nhiễm trùng huyết, suy đa phủ tạng.

Hiện vẫn chưa có vắcxin phòng bệnh căn bệnh nguy hiểm này./.

(Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • WHITMORE, Vi khuẩn, Bệnh, Mắc bệnh, Áp xe, Burkholderia pseudomallei, Mãn tính, Hô hấp, Sốt cơn, Viêm, Viêm phổi, Bệnh truyền nhiễm, Gây thành, Hệ miễn dịch, Phòng bệnh, Lâm sàng, Vacxin, Truyền nhiễm, Phủ tạng, Nhiễm trùng huyết